Tàu hải quân Ấn Độ chở 300 máy tạo oxy, 100 tấn oxy y tế tặng Việt Nam chống dịch COVID-19

RFA
2021.08.31
Tàu hải quân Ấn Độ chở 300 máy tạo oxy, 100 tấn oxy y tế tặng Việt Nam chống dịch COVID-19 Tàu Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng TPHCM vào ngày 30/8
Courtesy of NLD,VVN- RFA edited

Tàu đổ bộ INS Airavat của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng- Thành phố Hồ Chí Minh, chở theo 300 máy tạo oxy và 100 tấn khí oxy y tế lỏng hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19.

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và Sở Ngoại vụ TP đã tổ chức lễ bàn giao gói hỗ trợ y tế trên vào ngày 31/8, một ngày sau khi tàu cập cảng. Truyền thông nhà nước Việt Nam đã loan tin này vào cùng ngày.

Theo tin từ Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, tại lễ giao nhận hỗ trợ, ông Madan Mohan Sethi-Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM cho biết dịch COVID-19 ảnh hưởng đến toàn thế giới nên sự hợp tác giữa các quốc gia là một trong những cách để ngăn chặn đại dịch. Đây cũng là một đóng góp hữu nghị của nhân dân và Chính phủ Ấn Độ cho nhân dân và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, tượng trưng cho cam kết của Ấn Độ trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Trước đó, giữa tháng 5/2021, Chính phủ Việt Nam cũng đã hỗ trợ Ấn Độ 100 máy thở khi Ấn Độ trải qua đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.