Thủ tướng yêu cầu kiểm tra lương tại doanh nghiệp NN

RFA-11-09-2013

Share
Lương các công nhân lao động tay chân thường không đủ sống Lương các công nhân lao động tay chân thường không đủ sống
Nguồn hutbephot79

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua đã ký văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định về chính sách lao động và tiền lương tại các doanh nghiệp nhà nước từ năm 2010 đến 2012.

Thủ tướng chính phủ cũng yêu cầu  rà soát lại các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện nhiệm vụ công ích, và các chính sách hiện hành về việc thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ công ích, định mức kinh tế, kỹ thuật và định mức lao động trong việc lập dự toán các công trình xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các bộ ngành, địa phương phải gửi báo cáo và đề xuất, kiến nghị sửa đổi đến Bộ Lao động thương binh và Xã hội để trình Thủ tướng trước ngày 31 tháng 12 năm nay.

Quyết định mới của Thủ tướng được đưa ra chỉ không lâu sau khi có thông tin rộng khắp trên báo chí về mức lương ‘khủng’ của lãnh đạo một số các doanh nghiệp công ích ở thành phố Hồ Chí Minh. Những lãnh đạo này được lĩnh lương trung bình từ 1 tỷ rưỡi đến hơn 2 tỷ đồng một năm, gấp hàng trăm lần so với lương công nhân của công ty. Tin này đã gây bất bình trong đông đảo dân chúng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang