Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đến Việt Nam

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đến Việt Nam hôm nay trong chuyến viếng thăm lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua của một nguyên thủ Iran.
RFA-09-11-2012
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đang duyệt đội quân danh dự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đang duyệt đội quân danh dự
AFP

Trong bối cảnh Nhà nước Hồi giáo này đang bị cấm vận nặng nề, Chuyến đi của ông Mahmoud Ahmadinejad được hãng tin Mỹ AP mô tả là, nhằm tăng cường quan hệ của Iran với các nước đồng minh bên ngoài nhóm các quốc gia  phương Tây.

Tổng thống Ahmadinejad sẽ thảo luận quan hệ kinh tế với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong thời gian lưu lại Việt Nam 2 ngày. Việt Nam là chặng dừng chân của Ông Ahmadinejad sau khi dự Diễn đàn Dân chủ Bali.

Nội dung thảo luận của Tổng thống Iran với các nhà lãnh đạo Việt Nam được mô tả là nhắm tới các biện pháp phát triển quan hệ thương mại, đầu tư, hợp tác trong lãnh vực nông nghiệp và du lịch. Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.