Công nhân Công ty Ivory Việt Nam đình công liên tiếp ngày thứ năm

RFA
2018-10-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hơn 3000 công nhân Công ty Ivory Việt Nam đình công liên tiếp đến ngày thứ năm, tính đến ngày 24/10/18.
Hơn 3000 công nhân Công ty Ivory Việt Nam đình công liên tiếp đến ngày thứ năm, tính đến ngày 24/10/18.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình zing.vn

Hơn 3000 công nhân của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ivory Việt Nam đình công liên tiếp sang ngày thứ năm để đòi hỏi quyền lợi.

Truyền thông trong nước, vào ngày 24 tháng 10, dẫn lời của một công nhân tham gia đình công cho biết công nhân của Công ty Ivory Việt Nam đình công vì không nhất trí với chế độ điều chỉnh về tăng lương, tiền thâm niên cùng các phụ cấp khác và công nhân liên tục đình công sang ngày thứ năm do lãnh đạo của công ty không chịu đối thoại trực tiếp với công nhân.

Trong sáng ngày 24 tháng 10, tức ngày đình công thứ 5 của công nhân Ivory Việt Nam, đại diện của chính quyền địa phương tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ấp có buổi đối thoại trực tiếp với công nhân. Ông Nguyễn Văn Ấp cho biết chính quyền địa phương sẽ làm việc với công ty để giải quyết các ý kiến và đề xuất của công nhân.

Trong khi đó, truyền thông quốc nội trích dẫn thông báo của phía Công ty Ivory Việt Nam, kêu gọi công nhân trở lại làm việc và nếu ai vi phạm sẽ bị kỷ luật theo quy định.

Liên quan đến thị trường lao động ở Việt Nam, tại phiên thảo luận tổ về các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước hàng năm và giữa kỳ, một số Đại biểu Quốc hội đề cập đến tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam trong 3 năm vừa qua tăng bình quân 5,6%. Mặc dù mức tăng này được đánh giá là khá nhưng năng suất lao động của Việt Nam được ghi nhận sẽ còn tiếp tục thấp trong vòng 10 năm tới khi so sánh với các nước trong khu vực, thậm chí so với Lào.

Xem toàn trang