Khánh Hoà: Hơn 200 học sinh trường Ischool bị ngộ độc thực phẩm, một học sinh lớp Một tử vong

RFA
2022.11.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khánh Hoà: Hơn 200 học sinh trường Ischool bị ngộ độc thực phẩm, một học sinh lớp Một tử vong Sau khi ăn bữa trưa ở Trường Ischool Nha Trang, hàng loạt học sinh đã nhập viện
Sức khoẻ& đời sống

Một nam học sinh lớp 1 trường Ischool Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã tử vong trên đường chuyển viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang xác nhận tin trên trong ngày 20/11 và được truyền thông nhà nước loan trong cùng ngày.

Tin cho hay, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hôm 17/11 sau bữa ăn trưa bán trú tại trường Ischool Nha Trang khiến hơn 200 học sinh bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu.

Gia đình học sinh lớp 1 tử vong được nói đã đưa cháu vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Nha Trang nhưng đến chiều 19/11, bệnh tình chuyển biến nặng và cháu đã được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện này, cháu bé đã được tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại.

Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên sáng nay 20/11, cháu được tiếp tục chuyển viện vào bệnh viện tại TP.HCM để điều trị. Nhưng trên đường chuyển viện đến địa phận tỉnh Ninh Thuận thì bé đã tử vong.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang, số học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú, vào trưa 17/11, phải đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện ở độ tuổi từ 7 đến 16.

Một ngày sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn Trường Ischool Nha Trang. Đồng thời, Cục an toàn thực phẩm cũng đề nghị kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Ischool Nha Trang; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, xử lý nếu có các vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, thực đơn bữa trưa gây ngộ độc thực phẩn gồm các món: cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Sau khi ăn xong, khoảng 270 học sinh trong tổng số 800 học sinh bán trú tại trường có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt...

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.