Việt Nam đón Kim Jong-Un thăm chính thức

RFA 03-01-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un và Chủ tịch Quốc hội VN Nguyễn thị Kim Ngân gặp nhau ngày 1/3/2019
Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un và Chủ tịch Quốc hội VN Nguyễn thị Kim Ngân gặp nhau ngày 1/3/2019
AFP

Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, Ông Nguyễn Phú Trọng, vào chiều ngày 1 tháng 3 tiến hành lễ đón Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch Hà Nội.

Ông Kim Jong Un có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 1 và 2/3 sau hội nghị Thượng đỉnh với Hoa Kỳ mà không có bất kỳ thỏa thuận nào được ký.

Sau khi gặp Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong- Un còn hội kiến Ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại cuộc họp với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un, Ông Chủ tịch và cũng là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho rằng chuyến thăm của vị nguyên thủ Bắc Hàn hiện nay đánh dấu một mốc mới trong quan hệ giữa đôi bên.

Việt Nam và Bắc Hàn chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 31 tháng giêng năm 1950.

Ông Hồ Chí Minh, Chủ tịch Việt Nam, có chuyến thăm Bắc Triều Tiên vào năm 1957; năm sau Chủ tịch Kim Nhật Thành của Bắc Triều Tiên sang thăm Việt Nam.

Ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng thăm Bắc Hàn năm 1961 và Ông Kim Nhật Thành có chuyến thăm lần thứ hai Việt Nam năm 1964.

Sau đó Ông Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh của Việt Nam thăm Bắc Hàn vào năm 2007 và Ông Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh thăm Bắc Hàn năm 2008.

Trong dịp Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 1 và 2 tháng 3 sau cuộc thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng ngay tại Hà Nội, cơ quan chức năng Việt Nam cho đóng 14 tuyến đường thủ đô với lý do được nói nhằm phục vụ chuyến thăm của ông Kim Jong-Un.

Phiên bản tiếng Anh của Mạng báo VnExpress vào ngày 1 tháng 3 cho biết từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào ngày thứ bảy 2 tháng 3, tất cả các phương tiện vận chuyển sẽ bị cấm trên tuyến đường dài 170 kilomet của Quốc Lộ 1 từ Hà Nội đến biên giới Việt-Trung.

Đối với loại xe tải trên 10 tấn và xe ô tô chín chỗ ngồi trở lên bị cấm lưu thông trên đoạn đường vừa nêu kể từ 1 giờ sáng ngày 2 tháng 3. Những giao lộ với Quốc Lộ 1 thuộc tuyến 170 kilomet từ Hà Nội đến biên giới Việt- Trung cũng bị đóng cấm các loại xe cộ qua lại.

Tại Ga Đồng Đăng ở Lạng Sơn, vào ngày 1 tháng 3, công tác chỉnh sửa, trang hoàng, vệ sinh được tiến hành và an ninh được xiết chặt.

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un đến Ga Đồng Đăng hôm 26 tháng 2. Sau đó ông này được đưa về Hà Nội bằng xe chuyên dụng để tham dự thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.


Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

đảng CSVN họ không hế biết nhục là gì, nên cứ khoái đón Ô Un là vậy. Bởi cứ nhìn hai nền kinh tế` của VN và Bác Hàn thì đã thấy rõ..CSVN hàng năm nhận một số tiền cho không thật khủng, mà tính thời gian hiện tại , là đã nhận đưọc gần 20 tỉ usd kiều hối, nhưng nên KT thì một con ốc thật hoàn thiện cho một chiếc xe, họ cũng chưa tự mình làm nổi, ngược lại với Bắc Hàn, một dất nước qúa nghèo, thậm chí tới thế kỷ 21 naỳ, nhiều người dân Bác Hàn vẫn phải chết vì đói , nhưng chế độ này về an ninh đã làm cho THế giới phải sợ, bởi họ sống có ý chí, quyết mang sự tồn vong cho quốc gia của họ, nên họ đã có nguyên Tử.cho dẩu ít nhiều , sự phát triển về nguyên tử của đất nước họ, hòan tòan dựa vào Trung Cộngâm thầm giúp đỡ.Nhưng ít ra , đất nước của họ buộc phải có nhân tài, mới điều hảnh đưọc kỹ thuật Nguyên Tử, để rồi tự chủ.Còn với VN , thì ngày ngày, sau giờ làm việc , chỉ cần đi thái rau , nuôi lợn, và rảnh thì bó chổi chà, bán vài mươi ngàn 1 cây, nhưng lại làm giầu với khối tài sản truị gía, vài triệu USD. Vậy là cásc đảnh viên CV họ học đưọc phép thần thông từ đảng chỉ dẫn.." THổi cái phù , tiền usd bàng vàng mã, biến ngay thành đồng USD với gía trị thực "

01/03/2019 23:31

Xem toàn trang