Lâm Đồng: Gần 40m3 gỗ quý bị triệt hạ trong rừng nguyên sinh

RFA
2021.08.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lâm Đồng: Gần 40m3 gỗ quý bị triệt hạ trong rừng nguyên sinh Cơ quan chức năng H.Lâm Hà khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng dổi trái phép tại tiểu khu 224.
Công an huyện Lâm Hà

Tổng khối lượng lâm sản thiệt hại trong vụ đốn hạ trái phép 11 cây rừng tại tiểu khu 224, tỉnh Lâm Đồng lên đến gần 40m3 gỗ tròn các loại. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn báo cáo nhanh của Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà, đưa tin ngày 18/8.

Tin cho biết, vụ việc được phát hiện ngày 10/8 và đã được triển khai điều tra. Hiện tổng số lâm sản còn tại hiện trường là hơn 25m3.

Khu vực cây rừng nguyên sinh bị triệt hạ tại tiểu khu 224 được nói có thể lên đến vài hecta, các vị trí cây bị đốn hạ nằm rải rác.

Phía Công an huyện Lâm Hà cũng mời hai người là ông Cil Thuận và K Long Ha Huy làm việc. Hai người khai nhận làm thuê cho ông Nguyễn Văn Hoàn để đi phát cây mở đường để kéo gỗ.

Báo Tuổi trẻ online nhận định vụ việc khai thác gỗ trái phép này đã bị phá âm thầm từ lâu và rất bài bản, có tổ chức cũng như có sự tham gia của rất nhiều người.

Còn theo cơ quan chức năng, việc phá rừng khai thác gỗ quý tại tiểu khu 224 có thể do nhóm ‘đầu nậu’ ở Đà Lạt thuê những người dân sống gần rừng vào khai thác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.