Chưa đầy 10% du khách ngoại quốc trở lại Việt Nam

RFA
2017-12-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khách du lịch xuống tàu ở Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hôm 23/4/2017
Khách du lịch xuống tàu ở Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hôm 23/4/2017
AFP

Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.

Hiệp Hội Du lịch Châu Á- Thái Bình Dương vừa qua cũng nêu rõ số khách du lịch quay trở lại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 6% mà thôi.

Theo báo cáo tổng kết của Tổng Cục Du Lịch thì trong năm 2017 Việt Nam ước đạt 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, số trở lại Việt Nam là chưa đến 10%. Trong khi đó tỷ lệ khách du lịch quay trở lại Thái Lan trên 2 lần là 82% và đối với Singapore là 89%.

Nguyên nhân chính khiến khách du lịch nước ngoài sau khi đến thăm Việt Nam một lần rồi thôi không trở lại nữa/ được Phó Giáo Sư- Tiến Sĩ Phạm Trung Lương, thuộc Hiệp Hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam nhận định là bởi sự nghèo nàn về sản phẩm cũng như giải trí.

Vị chuyên gia này cho rằng Việt Nam có nhiều danh lam- thắng cảnh, di tích lịch sử đặc sắc; thế nhưng chỉ mới dừng lại ở mức độ khai thác tự nhiên, chưa đầu tư xây dựng hấp dẫn.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam, thành viên Hội Đồng Tư Vấn Du Lịch, nêu thêm là Việt Nam có nhiều địa danh chiến tranh nổi tiếng thế giới, những trận đánh được nói đến trong các tài liệu nghiên cứu lịch sử, văn học, điện ảnh quốc tế; nhưng các địa danh được khai thác du lịch còn ít, chất lượng dịch vụ yếu, chưa chuyên nghiệp.

Ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng Việt Nam, vào chiều ngày 26 tháng 12 lên tiếng tại cuộc họp Ban chỉ đạo Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác năm 2018 thừa nhận chất lượng du lịch là vấn đề mà Việt Nam cần phải giải quyết.

Ý kiến (3)
Share

long

nơi gửi usa

that su ma noi minh cung la nguoi vn
nhung khac la minh qua my tu nam75 luc do
moi 4 tuoi doc nhung cau chuyen nay thay cung buon .... hy vong viet nam se co nhung bien phap de giup nhung nguoi di du lich vo vn ma thay duoc an tam vui ve thi luc do minh la nguoi viet minh nghe ho khen dat nuoc viet nam minh cung thay hanh dien vi minh la nguoi VIET

06/08/2018 17:44

NdH

nơi gửi Mỹ

VN cần thay đổi "lương tâm" trong mọi giao dịch với mọi người. Lòng tham, bất lịch sự... dùng mọi thủ đoạn làm lợi cho mình, du khách bị 'bóc lột' một lần họ sẽ có ấn tượng xấu.... sẽ khg trở lại
Người Việt vì còn gia đình nên mới phải về. Nếu về VN chỉ du lịch thì đa số chỉ về một lần vì:
1. Đường bay xa, vé mắc, cần nhiều thời gian
2. Về đến phi trường, CA bóc lột đòi tiền, khg cho làm khó
3. Phương tiện di chuyễn bất an, xe chạy vô trật tự, dễ dàng mất mạng
4. Thự́c ăn khg vệ sinh, mọi dịch vụ tìm cơ hội bóc lột vì biết du khách là người nước ngoài.
5. Từ Mỹ quốc du lịch Mexico, Cancun.... rẽ, an toàn, khg mất nhiều thời gian, và thoải mái hơn

Trên đây là những điểm chính tôi nêu lên với mục đích chia sẻ những cảm nhận của chính mình. Mong rằng người VN có những thay đổi thì mới mong nền du lìch VN phát triễn mạnh.

28/12/2017 11:52

Vô gia Cư

Khách du lịch mà quay trở lại mới là lạ.Môi trường duv lịch thì bẩn thỉu,nơi nào cũng toàn rác ,ăn xin đầy ,cò mồi khắp nơi ,đi đâu cũng thấy. Chưa kể, xuống sân bay là thấy những bộ mặt cô hồn,không có một nụ cười,chuyên vòi vĩnh ,xin tiền khách,,,..v..v. Không thể kể hết ra đây..Khách quay trở lại mới lạ...

27/12/2017 20:49

Xem toàn trang