Nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi bị bắt khẩn cấp

RFA
2022.01.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi bị bắt khẩn cấp Chân dung hai trong số những "cha, mẹ ghẻ" bạo hành với con cái của người tình gây phẫn nộ dư luận
Lao động, Vietnamnet- RFA edited

Nguyễn Trung Huyên, nghi phạm trong vụ bé gái ba tuổi Đ.N.A ở Hà Nội nghi bị đóng 9 cây đinh vào đầu gây rúng động xã hội những ngày qua, đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Giết người”.

Công an thành phố Hà Nội cho truyền thông Nhà nước hay thông tin trên trong ngày 20/1.

Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, làm nghề thợ mộc, ngụ huyện Thạch Thất, Hà Nội) trong ngày 20/1 cũng đã bị Công an dẫn giải đi thực nghiệm hiện trường.

Bé gái Đ.N.A là con riêng của bạn gái Huyên.

Theo Công an, ngày 18/1 cơ quan này đã nhận được tin báo về việc bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận ca cấp cứu một bé gái ba tuổi trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột hai tuần; đồng thời họ cũng chẩn đoán bé A bị viêm màng não.

Bé A sau đó được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn để chụp X-quang và được phát hiện trong hộp sọ có 9 dị vật hình dạng giống đinh.

Chiều 19/1, Công an Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc. Nguyễn Trung Huyên bị Công an Thạch Thất bắt giữ sau đó và bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội để mở rộng điều tra.

Đại diện Công an Hà Nội nói với tờ Người lao động trong ngày 20/1 rằng đây mới là quyết định tố tụng ban đầu, Công an sẽ tiếp tục điều tra thêm để làm rõ vụ án.

Gần đây, nhiều vụ bạo hành trẻ em có tính chất dã man đã được truyền thông và mạng xã hội loan, chia sẻ. Trước vụ bé A là vụ bé gái tám tuổi ở TPHCM bị bạn gái của cha đánh đến chết, khiến dư luận chưa hết phẫn nộ.  

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc trên và cho rằng Việt Nam vẫn chưa có một hệ thống bảo vệ mạnh mẽ cho phụ nữ và trẻ em.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/01/2022 08:47

Một sản phẩm điển hình của chế độ CS. Phải xử tử hình tên ác quỷ này.

Nguyễn Tuấn Anh
20/01/2022 09:59

"đóng đinh vào đầu"

Ah, học được cách khai thác thông tin của Georges Boudarel.

Duy Hữu, USA
20/01/2022 10:43

Ghét con... cho roi, cho vọt.
Thương con... cho ngọt, cho bùi.

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, cùng nhân dân thế giới đồng lòng, đồng hành, đồng thanh Đứng Lên, Lên Tiếng

Phản biện, Phản đối, Phản kháng... Bất tín nhiệm, Bất hợp tác, Bất bạo động... Bất tuân, Bất chấp, Bất khuất ...

Đấu tranh chống lại tất cả các hành vi, hành xử, hành động... bạo động, bạo lực, bạo quyền... trong gia đình, trong học đường, trong các cơ sở tư nhân, trong các cơ quan nhà nước đối vơi các trẻ em vô tội và các chị, em, mẹ, vợ, phụ nữ cô đơn, cô thế.

Đòi hỏi nhà nước Viêt Cộng cần phải có những đường lối, chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em và phụ nữ bị bạo động, bị bạo lực.

Lão nông dân
20/01/2022 21:12

Con cháu già hồ có khác…
Bạo lực cm là vậy đó,không cần biết già trẻ lớn bé ra sao,muốn là giết thôi như vụ trường tiều học Cai Lậy,đại lộ kinh hoàng…xác đàn bà con nít la liệt trên đường…

Đưa bé về Bệnh Viện Nhi Trung Ương
21/01/2022 03:55

Bệnh viện St paul bác sĩ và trang thiết bị kém hơn bệnh viện Nhi, hãy đưa cháu về Bệnh Viện Nhi thì cháu còn có cơ hội sống, chứ BV St Paul hồi sức kém lắm. Chăm sóc hậu phẫu nhi cũng kém...

Xem toàn trang