Hàng loạt cán bộ xã ở Nghệ An bị kỷ luật vì để xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19

RFA
2021.09.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng loạt cán bộ xã ở Nghệ An bị kỷ luật vì để xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 Ảnh minh họa
AFP

Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An ngày 3/9 báo cáo vừa phát hiện ba ca F0 nhiễm COVID-19. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã và Trưởng Công an xã bị kỷ luật tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra tình trạng lây nhiễm này.

Truyền thông nhà nước dẫn báo cáo của huyện Diễn Châu cho hay, ba trường hợp F0 bị dương tính với SARS-CoV-2 gồm hai nữ bệnh nhân sinh năm 1969 và 1968, nam bệnh nhân sinh năm 1996. Cả ba đều ở tại xóm 1 Ái Quốc, xã Diễn Hồng.

Theo cơ quan điều tra, nam bệnh nhân là tài xế xe tải đường dài khi từ Đồng Nai về Diễn Châu đã vượt qua các chốt, trốn về nhà và không khai báo y tế. Đồng thời người này vẫn mời một số bạn bè về nhà nhậu nhẹt trong khi huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Diễn Châu truy tìm các ca F1, xét nghiệm bằng mọi giá tất cả trường hợp nghi ngờ, khoanh vùng để khống chế các ca lây nhiễm. Ngoài ra, phong tỏa, cách ly tập trung các trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần…

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An thừa nhận lãnh đạo xã Diễn Hồng chưa thực hiện tốt đã để tình trạng trốn chốt và không khai báo y tế khiến dịch nguy cơ bùng nổ. Do đó, chính quyền địa phương quyết định tạm đình chỉ hai tuần đối với Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Diễn Hồng và tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an xã Diễn Hồng để điều tra nếu có sai phạm sẽ khởi tố.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu xã Hoàng Mai đình chỉ công tác với Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường Quỳnh Thiện và các cán bộ xã Sơn Thành, huyện Yên Thành vì lơ là trong việc phòng chống dịch khiến xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân Nghèo VN
04/09/2021 20:44

Hàng loạt cán bộ xã ở Nghệ An bị kỷ luật vì để xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 , Vậy thì nay cả nưóc VN bị nhiễm COVID-19 và ngưòi dân chết cũng khá đông, Vậy thi Ô TBT Đảng CS, CHủ Tịch nưóc, , rồi THử Tuóng chính phử , cùng các chóp bu khác , tất cả mọi ngưoì phải bị khiển trách trưóc tiên , Bởi chính họ đã để cho COVID-19 Của Tầu tràn vào VN, một cách có lớp lang đàng hoàng.

Duy Huu, USA
06/09/2021 12:11

Trống Đảng đánh lung tung, cán bộ chạy lúng túng.
Kèn Đảng thổi lúng túng, cán bộ chạy lung tung.
Trống Đảng đánh tùng tùng, tùng xẻo xẻo cán bộ.

Duy Hữu, USA
06/09/2021 12:27

Trống Đảng đánh lung tung, cán bộ chạy lúng túng.
Kèn Đảng thổi lúng túng, cán bộ chạy lung tung.

Trống Đảng đánh tùng tùng, tùng xẻo xẻo cán bộ.
Trống Đảng đánh không sai, chỉ vì tai cán bộ... điếc.

Trống Đảng đánh điếc cả tai, mà Dân ta vẫn giả điếc.