Liên quan AIC: Gia Lai kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên

RFA
2024.04.21
Liên quan AIC: Gia Lai kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên Nhiều cán bộ, lãnh đạo tại tỉnh Gia Lai "dính" sai phạm trong các dự án của Tập đoàn AIC.
Thanh Tra/L.Ph

Tỉnh ủy Gia Lai đã kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo để xảy ra sai phạm trong việc đấu thầu, mua sắm trang thiết bị của Công ty Tiến bộ Quốc tế AIC.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai trong ngày 21/4 được truyền thông loan đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2004 - 2011 và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016 do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để các chủ đầu tư có những vi phạm, khuyết điểm trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC cung cấp.

Một số dự án, gói thầu có vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng, có nguy cơ gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Đối với hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh (Phạm Thế Dũng, Võ Ngọc Thành) thuộc thẩm quyền xử lý của Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.

Liên quan đến vi phạm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2004 - 2011, 2011 - 2016 có trách nhiệm của 18 đảng viên, gồm hai đảng viên là cán bộ diện Ban Bí thư quản lý thuộc thẩm quyền xử lý của Trung ương và 16 đảng viên thuộc thẩm quyền xử lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai đảng viên gồm ông Phùng Ngọc Mỹ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Mai Xuân Hải, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 10 đảng viên gồm nguyên Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên Giám đốc Sở Y tế; nguyên Chủ tịch UBND thị xã An Khê; nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo…

Tổng số tiền mua sắm trang thiết bị của Tập đoàn AIC tại Gia Lai là hơn 1.000 tỷ đồng. Trong các sai phạm tại gói thầu mua sắm của Tập đoàn AIC, có một vụ việc được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.

Hôm 19/4, cũng liên quan đến AIC, đương kim Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung và cựu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã bị kỷ luật khiển trách do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, quy chế làm việc.

Tập đoàn AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn hiện đang bị vướng vào nhiều vụ án bị khởi tố liên quan đến các vi phạm quy định về đấu thầu tại nhiều địa phương. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT của AIC hiện đang bỏ trốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
21/04/2024 10:09

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !

Duy Hữu, USA
22/04/2024 13:34

Ừ thì, chỉ vì... toàn đảng, đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng, đảng " cụ Hồ ", lương tháng bần cùng, lương tri đạo chích, hành vi đạo tặc... tha hồ tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... ăn cũng chết, không ăn cũng chết... đường nào cũng chết...

Ừ thì, chỉ vì... đằng nào cũng chết, không chết trước, cũng chết sau... nhắm mắt mà ăn, chờ ngày nhắm mắt... như cụ Tổng Trọng, như cụ Tô Lâm... cứ nhắm măt ăn, cứ nhăm măt bắt... nhưng thằng nhăm mắt an, chờ ngày nhắm mắt... rồi cũng nhắm mắt...

Chỉ vì Tàu, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì ' cụ Hồ " vĩ đại... vì chơi luật rừng, theo luật rừng đảng giặc cờ đỏ, búa liềm, Việt Cộng.

Ừ thi, chỉ vì... luật rừng, rừng luật Việt Cộng... của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng, đảng ngụy ngôn, ngụy biện Việt Cộng, đảng ngụy luận, ngụy thuyết Việt Cộng, đảng ngụy danh, ngụy quyền Việt Công,... phản động, phản cách máng, phản nhân dân... luật phản nhân quyền, phản dân quyền, phản quyền dân... bất chính, bất công, bất lương, bất nhân, bất tài, bất lực...

Luật phản Dân chủ... luật phản bội quyền Tự do làm chủ Luật pháp, Pháp luật Việt Nam của nhân dân Việt Nam... luật phản bội quyền Tự do làm chủ Lập pháp Việt Nam, Hành pháp Việt Nam, Tư pháp Việt Nam... phải của toàn dân Việt Nam, phải do toan dân Việt Nam, phải vì toan dân, dân tộc, tổ quốc Viêt Nam... Độc lập + Tự do + Hạnh phúc + Dân chủ + Dân quyền + Nhân quyền.