Nhiều kiến trúc sư Việt Nam đề nghị xem lại quy hoạch Đà Lạt

RFA
2019.04.15
dalat.jpg Hình ảnh Đà Lạt xưa. (Ảnh minh họa)
AP

77 kiến trúc sư Việt Nam đã đồng loạt gửi kiến nghị đến Bộ Xây dựng và Hội đồng Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị đánh giá lại toàn bộ quy hoạch trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt.

Truyền thông trong nước vào ngày 15/4 dẫn lời ông Trần Đức Quận, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận được đơn kiến nghị của 77 kiến trúc sư liên quan đến việc quy hoạch Đà Lạt.

Đơn kiến nghị cũng được đồng thời gửi đến Hội Quy hoạch Việt Nam, Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Trong đơn kiến nghị, các kiến trúc sư không phản đối việc sắp xếp lại trung tâm Hòa Bình – Đà Lạt nhưng các kiến trúc sư khẳng định đồ án quy hoạch này hoàn toàn không phù hợp với cảnh quan và giá trị lịch sử của thành phố Đà Lạt. Việc ban hành quyết định liên quan đến quy hoạch còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng theo quy định của pháp luật. Do đó cần phải được xem lại toàn bộ quy hoạch này.

Theo thông tin trước đó về việc quy hoạch trung tâm Hòa Bình – Đà Lạt, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được di dời sang địa điểm khác để xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn với chiều cao lên tới 10 tầng. Đây được xác định là công trình điểm nhấn vì có chiều cao vượt các công trình khác trong khu vực. Ngoài ra, rạp Hòa Bình cũ sẽ bị dỡ bỏ để trở thành trung tâm thương mại Hòa Bình.

Quy hoạch này được công bố ngày 15/3/2019 cùng với quyết định 229 ngày 12/2/2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.