Bộ Quốc phòng đề nghị kéo dài cách ly người sắp về nước

RFA
2020.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1QG8HS Một phụ nữ đeo khẩu trang đi trên phố ở Hà Nội hôm 4/8/2020 trong tình dịch dịch COVID-19.
AFP

Bộ Quốc phòng Việt Nam đề nghị cần áp dụng biện pháp cách ly đặc biệt, không nhất thiết 14 ngày mà kéo dài thời gian cách ly hơn để đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với những người Việt sắp về nước trong thời gian khoảng một tuần tới.

Đó là thông tin được truyền thông dẫn từ phát biểu của Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nêu ra tại cuộc họp trực tuyến của thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 9/4.

Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Y tế có chỉ đạo để có các giải pháp về cách ly, phục vụ người cách ly, đảm bảo y tế, đặc biệt khi đưa người ra khỏi khu cách ly cần những cơ chế đặc biệt hơn.

Người đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam đề nghị Chính phủ có nghiên cứu để đối phó với dịch trong thời gian dài và khẳng định quân đội đã xác định tinh thần “trường kỳ kháng chiến” với nhiệm vụ chống dịch.

Bộ Quốc phòng cho hay đang tạo điều kiện mua sắm vật tư y tế, trong đó có khẩu trang y tế. Đặc biệt, đã có nhiều đơn vị trong quân đội được nói tự sản xuất khẩu trang đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.

Trong một diễn biến liên quan, tỉnh Quảng Trị đã triển khai hơn 80 chốt biên phòng dọc biên giới với Lào để quản lý việc xuất nhập cảnh những người từ nước ngoài vào Việt Nam, phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay tỉnh đã đón 12 ngàn công dân Việt nhập cảnh từ Lào và Thái Lan về Việt Nam.

Hiện có 120 sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Trị và được lãnh đạo nói đều được chăm sóc và tạo điều kiện duy trì học tập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.