Đoàn công tác Bộ giáo dục& đào tạo sẽ làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng trong ngày 2/11

RFA
2020.10.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại học Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT sẽ làm việc để kiện toàn bộ máy quản lý tại ĐH Tôn Đức Thắng
Courtesy of TTXVN - RFA edited

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Hoàng Minh Sơn sẽ cùng đoàn công tác của Bộ làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng về việc kiện toàn các vị trí lành đạo của trường trong ngày 2/11.

Tin được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 30/10.

Theo đó, thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, làm trưởng đoàn, ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Vụ pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục Đại học, Thanh tra Bộ GD&ĐT và Bộ Tư pháp.

Nhiệm vụ của đoàn công tác nhằm giúp bộ trưởng rà soát, xem xét và hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục Đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của ĐH Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ GD&ĐT thành lập đoàn công tác đến làm việc với tập thể lành đạo và cán bộ chủ chốt của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Vào chiều ngày 31 tháng 7 vừa qua hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng là ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức vụ với lý do có một số sai phạm trong công tác.

Ngày 1 tháng 10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Tiến sĩ Phạm Đình Quý, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng để điều tra về hành vi vu khống. Ông Quý là người đã có bài viết đăng trên báo nhà nước tố cáo Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường “đạo văn" luận án tiến sĩ. Bài báo này sau đó đã bị gỡ xuống và báo đăng bị phạt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang