Bộ Công an đang truy nã 8 người liên quan vụ án Nhật Cường

RFA
2020-08-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an.
Thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an.
RFA Edited

Bộ Công an Việt Nam vào ngày 3/8 thông báo về kết quả điều tra liên quan vụ án Nhật Cường và hiện đã khởi tố 28 bị can, trong đó bắt giam 20 người và truy nã 8 người liên quan vụ án.

Truyền thông quốc nội loan tin dẫn nguồn tin từ cuộc họp báo thông báo kết quả phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày cho biết như vừa nêu.

Tại cuộc họp báo, truyền thông đề cập đến tính chất mức độ của vụ án liên quan công ty Nhật Cường này như thế nào? Tài liệu mật thuộc lĩnh vực gì? Có tính chất như thế nào? Thông tin điều tra ban đầu và vai trò từng người ra sao?

Thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định vụ án liên quan công ty Nhật Cường là vụ án đặc biệt rất nghiêm trọng, phức tạp, thuộc diện Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng theo dõi và chỉ đạo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án về 4 tội danh gồm: Buôn lậu, vi phạm các quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện đã khởi tố 28 bị can, trong đó đã bắt giam 20 người, truy nã 8 người.

Ngoài ra, thiếu tướng Tô Ân Xô còn cho biết hiện các cơ quan cảnh sát đang tích cực điều tra vụ án và sẽ cố gắng kết thúc trong quý 3/2020.

Trước đó, vào ngày 21/7 Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ có hành vi được cho là chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước liên quan đến công ty Nhật Cường, trong đó 2 người thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội là thư ký và lái xe của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và người còn lại là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu.

Ý kiến (2)
Share

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Đi lòng vòng chi cho tốn thời gian,giao tên nguyễn đức chung cho bộ côn an là ra hết,nó còn biết cái đám này lẫn trốn nơi đâu nữa đấy!!!

04/08/2020 20:29

Cả Lú Đốt Lò


Anh tổng lú N.P. Trọng, người từng nhúng chàm hai căn hộ cao cấp giá 3 ngàn tỉ đồng cụ hồ trong đề án Ciuptra Hà-nội, thêm tư túi 50 kilô vàng ròng từ đồng chí Kim Cự qua vụ xả chất thải độc hại từ nhà máy thép Formosa ra biển Hà Tĩnh làm cá chết trắng bờ; ... lại thêm sang nhượng bất hợp pháp căn biệt thự số 5 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai bà Trưng, Hà-nội, là nhà công vụ, trị giá 2,2 triệu đôla, hóa giá cho anh cả Trọng và vợ là Ngô thị Mận với giá 5 ngàn đôla Mỹ !

Thân mình anh Lú dính 'kít' bề bề, lại còn đốt đuốc rà soi chân người ! Đảng ta ngon, hãy 'hạ cờ tây' anh Lú trước làm gương !
.

04/08/2020 17:54

Xem toàn trang