Đề xuất kinh phí cho việc chống hạn, mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long

RFA
2020.04.14
tin tức Mặn sẽ giảm trong tháng 4 nhưng hạn hán sẽ vẫn kéo dài tại ĐBSCL
Courtesy of baotintuc

Trước tình trạng ngập mặn đang diễn ra nghiêm trọng, báo trong nước ngày 14/4 loan tin cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa gửi công văn tới Bộ Tài chính về việc hỗ trợ hơn 515 tỷ đồng kinh phí để phòng, chống, khắc phục hậu quả hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn năm 2020.

Đề nghị này được thực hiện theo Chỉ thị số 04 ban hành ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

Vào ngày 10/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cụ thể hỗ trợ 530 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 cho 8 địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long bao gồm 5 tỉnh Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau và Kiên Giang mỗi tỉnh 70 tỷ đồng, còn 3 tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu mỗi tỉnh 60 tỷ đồng.

Ngoài 8 địa phương vừa nêu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đã nhận được văn bản của 25 địa phương và 1 đơn vị khai thác công trình thủy lợi thuộc Bộ đề nghị hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn tổng cộng gần 2.500 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.