Thêm trường hợp côn đồ, lừa đảo bị xử lý

RFA
2020.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_APW2002020331024.jpg Ảnh minh họa
AFP

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Thuận về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ông này là người trốn truy nã 7 năm và lực lượng chức năng mới bắt được vào ngày 17 tháng 1 năm ngoái.

Ông Nguyễn Đức Thuận sinh năm 1981 làm giám đốc và đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ xuất nhập khẩu Hà Nội - Tico. Theo cáo trạng, tháng 11 năm 2011, Công an quận Hoàng Mai nhận được tố cáo ông Nguyễn Đức Thuận lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách nhận tiền  giúp đưa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Canada. Sau khi nhận tiền, Thuận không thực hiện cam kết, không trả lại tiền và bỏ trốn.

Dù công ty Tico không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng ông Thuận vẫn thu  từ 10 triệu đồng đến 150 triệu đồng/trường hợp và cam kết trong thời hạn từ 6 tháng đến 8 tháng người lao động sẽ được đi lao động tại nước ngoài.

Từ tháng 5/2010 đến tháng 5/2011, có 20 người đóng cho ông Nguyễn Đức Thuận tổng số tiền lên đến hơn 2,8 tỷ đồng. Tuy nhiên chờ đến hạn vẫn không được đi xuất khẩu lao động nên họ làm đơn tố cáo.

Khởi tố vụ án hình sự vụ đập phá ở tỉnh Hòa Bình

Hôm 22 tháng 4, Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm côn đồ đập phá xe trước mặt công an hôm 19 tháng 4.

Đến nay đã có 8 bị can bị bắt giữ gồm: Hai cha con Lê Văn Trường và Lê Hải Long; Trần Văn Đoàn; Lê Mạnh Cường; Bùi Văn Kiên; Vũ Hoàng Sơn; Hoàng Quốc Trường Thành; Đinh Công Anh Dũng. Tất cả bị khởi tố để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích.

Theo tường thuật của báo trong nước, hôm 19 tháng 4, một nhóm khoảng chục người cầm hung khí như thuổng, dao, gậy, búa... lao vào tấn công người dân, đập nát chiếc ôtô tải trị giá hàng trăm triệu đồng và tấn công những người ngồi trong xe.

Dù lực lượng công an đã vào can ngăn và yêu cầu dừng tay nhưng nhóm côn đồ khoảng 10 người vẫn cầm hung khí lao vào đập phá chiếc ôtô và liên tục chửi bới.

Theo điều tra ban đầu thì sự việc có liên quan đến mâu thuẫn đất đai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.