Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang thêm sai phạm liên quan 3,8 triệu USD

RFA
2022.05.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang thêm sai phạm liên quan 3,8 triệu USD Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang
Công An Nhân Dân

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị đề nghị truy tố do không chỉ đạo thực hiện kiểm tra để thu hồi tài sản cho Nhà nước số tiền hơn 3,8 triệu đô la giảm giá mua nguyên liệu cho Công ty Dược Cửu Long.

Truyền thông Nhà nước ngày 13/5 dẫn kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an với đề nghị truy tố ông Quang như vừa nêu. Ngoài ông Quang còn có bảy viên chức khác thuộc Bộ Y tế bị đề nghị truy tố trong vụ án ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’; ‘lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Dược Cửu Long và các đơn vị liên quan’.

Theo kết luận điều tra, cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang hồi năm 2005 khi xảy ra dịch cúm gia cầm H5N1 được giao nhiệm vụ Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến thuốc Tamiflu, nguyên liệu và thuốc Oseltamivir, có trách nhiệm kiểm tra các vấn đề liên quan theo phân công của Bộ Y tế.

Lúc bấy giờ Công ty Dược Cửu Long bị phát hiện còn nợ nhà cung cấp hơn 3,8 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên trong phần vụ trách nhiệm ông Quang đã không chỉ đạo làm rõ. Điều này bị cho dẫn đến thiệt hại cho Nhà nước.

Cựu Thứ trưởng Y tế Việt Nam Cao Minh Quang vào tháng ba vừa qua bị khởi tố và tạm giam để điều tra về tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ liên quan vụ "thổi giá" kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
14/05/2022 00:13

Thằng này phá kỷ lục của nguyễn bắc son mất rồi!!!

Duy Hữu, USA
14/05/2022 11:25

Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi.
Chết sống mặc dân, tiền đô la, đảng ta nhét túi.

Đừng có lo, đã có đảng ta lo !
Đảng ta càng lo, đảng ta càng no,
Dân ta càng đói, dân ta càng lo ... chết đói.

Độc đảng, độc tài, độc bọn đảng ta,
bất tài, bất lực... bất lương, bất nhân,

độc quyền... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,
độc hướng... ăn trên, liếm dưới... liếm dọc, ăn ngang... nói ngang, nói dọc, nói dóc.

Xem toàn trang