Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

RFA
2021-03-12
Share
Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh minh hoạ.
Reuters

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ngày 12/3 báo cáo gần 90% doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Cụ thể, tác động do dịch gây nên là mất cân bằng dòng tiền, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhiều doanh nghiệp cho lao động nghỉ việc, ngừng hoạt động và thậm chí phá sản.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đưa ra tại buổi cáo cáo “Tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam: "Một số phát hiện chính từ điều tra doanh nghiệp năm 2020” diễn ra cùng ngày.

Cụ thể ,có hơn 8.600 doanh nghiệp trong nước tham gia khảo sát thì có tới hơn 87% bị ảnh hưởng tiêu cực, 11% không bị ảnh hưởng và 2% hoạt động tích cực. Các lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn nhất là may mặc, thông tin, truyền thông, thiệt bị điện, sản xuất xe có động cơ.

Ngoài ra, khu vực doanh nghiệp tư nhân bị ảnh hưởng về tiếp cận khách hàng 50%, dòng tiền 46%, lao động 38% và chuỗi cung ứng 33%. Rất nhiều doanh nghiệp phải cho người lao động nghỉ việc để cầm cự hoạt động kinh doanh.

Ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh mức tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức thấp nhất trong năm 2020 khi chưa bằng một nửa so với những năm trước đây và số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường đến mức kỷ lục và vượt ngưỡng 100.000 doanh nghiệp.

CP tăng giá ầm ầm
CP tăng giá ầm ầm says:
13/03/2021 23:37

CP vẫn tăng giá ầm ầm, nước ngoài đang bán tháo e rằng 1 ngày không xa lại rớt giá thảm hại, hy vọng đừng lao vào quá. Như mấy anh họ FLC đánh lên ầm ầm từ lúc cao điển trên 200k/ 1cp giờ xuống dưới 10k. Chết chắc. Vừa bị vụ kiện đền gần 300 tỷ, kiện lại đòi 80 tỷ cho dù có thắng cũng vẫn phải trả. nếu ko trả lãi 12,5% thì chết chắc thế mà giá CP vẫn tăng, chắc Cty mua vào ai mua theo chắc lỗ

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang