9 ngư dân vẫn mất tích trong vụ tàu cá bị đâm chìm

RFA
2019-07-02
Share
Screenshot-(566).jpg Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các ngư dân mất tích.
Courtesy of thanhphohaiphong.gov.vn

Chín ngư dân trên chiếc tàu cá bị đâm chìm ngày 28 tháng 6 trên vùng biển phía nam đảo Bạch Long Vĩ đến nay vẫn còn mất tích. Trong khi đó các thợ lặn đến nay vẫn không thể vào bên trong tàu cá để tiến hành công tác của họ.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 2/7 dẫn lời thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, Cục phó cục cứu nạn thuộc Bộ Quốc phòng, cho biết như vừa nêu.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến xác nhận các thợ lặn đã tiếp cận được với tàu cá mang số hiệu NA 95899 sau khi tàu này bị đâm chìm nhưng do lưới vây cá đã cuốn chặt xung quanh tàu nên các thợ lặn không tìm được đường vào bên trong khoang tàu.

Đồng thời do thời tiết không thuận lợi, gió to sóng lớn khiến việc tìm kiếm khó khăn hơn và không đảm bảo an toàn cho các tàu cứu hộ. Do đo, ông Lê Mạnh Tiến khẳng định các thợ lặn sẽ trở về đất liền và trở lại tìm kiếm sau khi thời tiết thuận lợi.

Thông tin trước đó cho biết, hôm 28/6 một tàu cá mang số hiệu NA 95899 đang neo đậu tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý thì bất ngờ bị tàu chở hàng Pacific 01 đang di chuyển theo hướng từ Bình Thuận đến Quảng Ninh đâm chìm.

Cú đâm bất ngờ khiến 9 ngư dân văng ra khỏi tàu và được các tàu xung quanh cứu kịp thời còn 10 ngư dân đã chìm theo tàu. Trong khi tìm kiếm các ngư dân mất tích, lực lượng cứu hộ tìm thấy xác một ngư dân và hiện còn 9 ngư dân mất tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang