Ninh Thuận xác nhận chim yến nuôi tại tỉnh nhiễm H5N1

RFA-19-04-2013

Share
Chăm sóc chim yến con ở một cơ sở nuôi tại TP Nha Trang. Chăm sóc chim yến con ở một cơ sở nuôi tại TP Nha Trang.
Photo LeXuan/phapluattp

Tỉnh Ninh Thuận hôm nay cho công bố tình trạng dịch cúm gia cầm H5N1 trên một đàn chim yến nuôi tại tỉnh này.

Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Minh Nam hôm nay cho biết trong buổi sáng phó chủ tịch Trần Xuân Hòa đã ký  quyết định công bố dịch cúm gia cầm trên đàn chim yến tại cơ sở nuôi loài chim này tại rạp hát Thanh Bình ở thành phố Phan Rang- Tháp Chàm.

Theo lệnh của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận thì ngành thú y của tỉnh tiếp tục cho tiêu hủy đàn chim yến tại cơ sở vừa nêu và tiến hành giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại đó Tin cho biết tại rạp hát Thanh Bình từ cuối tháng 3 đến nay, chim yến  nuôi tại đó chết hằng loạt lên đến hơn 5 ngàn con. Các mẫu bệnh phẩm được mang đi xét nghiệm cho thấy dương tính với virus H5N1.

Cũng tin liên quan, Việt Nam vừa có một ca tử vong vì cúm heo H1N1. Nạn nhân là một nam thanh niên 23 tuổi từ Yên Bái, nhập viện và được điều trị tại Khoa Hồi sức Bệnh Viện Bạch Mai kể từ ngày 10 tháng tư; nạn nhân tử vong vào ngày hôm qua.

Hồi đầu tháng tư cũng có một ca tử vong được xác nhận nhiễm cúm heo H1N1 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang