Bộ GDĐT chính thức có phương án thi tốt nghiệp THPT

RFA
2020.08.04
000_1QZ1R4-960 Ảnh minh họa: Học sinh trường Marie Curie ở Hà Nội hôm 4/5/2020.
AFP

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam hôm 4/8 đã chính thức chốt phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm học 2019-2020.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết, Bộ GDĐT đã yêu cầu các địa phương báo cáo về Bộ trước ngày 12/8 các trường hợp thí sinh F1, F2 (các thí sinh có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm COVID-19).

Các thí sinh F1, F2 sẽ thi đợt hai cùng với thí sinh ở các khu vực cách ly.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi các địa phương công văn về phương án tổ chức thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo đó, các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 như Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ thi đợt 2, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Còn các tỉnh thành còn lại vẫn tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10/8 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh đại học, Bộ GD-ĐT sẽ giao các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ của trường đại học.

Bộ GDĐT cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, xây dựng phương án tổ chức thi cụ thể, để kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Cũng tin liên quan, vào chiều ngày 4 tháng 8, thành phố Đà Nẵng ra quyết định chính thức tạm dừng kỳ thi tốt nghiệp phổ thông do dịch COVID-19 đang hoành hành tại thành phố này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.