Tàu chở dầu bị chìm có nguy cơ tràn dầu ra biển tại tỉnh Bình Thuận

RFA
2019.07.02
Screenshot-(567).jpg Tàu chở dầu bị chìm tại Bình Thuận.
Screen Capture of antv.gov.vn

Vào ngày 2/7 Ban Chỉ huy Phòng Chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận thông báo cho biết, tàu chở dầu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang số hiệu BR-VT 98459 TS đã chìm tại đảo này.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận thì tàu này đang bị tạm giữ do chở hơn 71 tấn dầu không rõ nguồn gốc và chứng từ rõ ràng vào hôm 29/6 và đến 1/7 khi con tàu di chuyển vào khu vực gần đảo Phú Quý để neo đậu thì bị mắc cạn và va vào đá ngầm, bị chìm một phần đầu.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận xác nhận trên tàu chở 71 tấn dầu được chứa trong rất nhiều thùng phuy. Tuy nhiên, có khoảng 120 thùng phuy bị bung dầu do va chạm với đá ngầm do đó có nguy cơ tràn dầu ra biển.

Hiện nay, lực lượng biên phòng tỉnh này đang tiến hành khắc phục sự cố tràn dầu nhưng do thời tiết xấu, gió rất mạnh nên lực lượng biên phòng khó tiếp cận tàu chở dầu, đồng thời xin chi viện thêm tàu để xử lý sự cố tránh nguy cơ tràn dầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.