Nhật Bản bắt giữ thêm người Việt giết mổ heo tại nhà

RFA
2020.11.02
Viet_Japan_Arrested The Asahi Shimbun, ngày 1/11/2020, loan tin một cựu thực tập sinh Việt Nam bị bắt giữ vì giết mổ heo trái phép tại Nhật.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình asahi.com

Một thanh niên Việt Nam vừa bị cảnh sát tỉnh Saitama, Nhật Bản bắt giữ, với lý do nghi giết mổ heo trái phép tại nhà.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 2/11, dẫn nguồn tin của Đài NHK cho biết nghi phạm người Việt là Tran Xuan Cong, 29 tuổi, bị cho là đã giết heo trong phòng tắm của căn hộ nơi người này đang cư trú hồi giữa tháng 7 và tháng 8, mà không có giấy phép.

Báo giới cũng dẫn thông tin từ The Asahi Shimbun, cho biết Tran Xuan Cong hiện đang thất nghiệp và cư trú tại thị trấn Kamisato, thuộc tỉnh Saitama. Người này bị bắt giữ lần đầu tiên vào ngày 21/10 do bị nghi ngờ ở quá hạn visa. Tran Xuan Cong được nói là đã đến Nhật vào tháng 7/2018 trong vai trò thực tập sinh kỹ thuật với visa có thời hạn một năm.

Cảnh sát cho biết điện thoại của Tran Xuan Cong có lưu các hình ảnh cho thấy anh ta chặt heo ra thành từng miếng trong phòng tắm. Nghi phạm cho biết anh đã mua con heo qua mạng xã hội và cùng những người bạn ăn thịt nó, sau khi xẻ thịt bằng dao và các dụng cụ khác.

Nghi phạm Tran Xuan Cong khai báo với cảnh sát đã không nghĩ rằng giết mổ heo là phi pháp tại Nhật Bản.

Trước đó, nghi phạm đã bị thẩm vấn ngày 11/10 sau khi một người hàng xóm báo với cảnh sát rằng anh ta ăn trộm một con heo và trái lê để bán lại. Cảnh sát tiến hành lục soát nhà nghi phạm vào ngày 17/10 và sau đó tiến hành bắt giữ, vì nghi ngờ vi phạm luật kiểm soát di trú.

Cảnh sát cho biết thêm rằng đang điều tra xem nghi phạm Tran Xuan Cong có liên quan gì đến 4 công dân Việt Nam khác bị bắt ở tỉnh Gunma ngày 28/10 vừa qua hay không. Cả 4 người đàn ông Việt cũng đã bị bắt giữ với nghi án giết mổ heo trái phép.

Cảnh sát địa phương có kế hoạch điều tra xem liệu những vụ việc này có liên quan gì tới hàng loạt vụ trộm cắp gia súc ở vùng Kanto, bao gồm cả tỉnh Gunma và Saitama.

Truyền thông Nhật Bản loan tin khoảng 720 con heo, 140 con gà và 9.000 trái cây bao gồm lê và nho đã bị trộm ở tỉnh Gunma trong năm 2020. Các tỉnh lân cận Saitama và Tochigi cũng bị hàng loạt vụ trộm heo, bê và các nông sản khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
02/11/2020 11:30

Nhật bắt giữ thêm đám con cháu bác mổ heo lậu,bọn ăn dơ uống bẩn ở đây...người Việt được giáo dục trước 1975 đâu làm những chuyện như vậy!!!