Phản đối tiếp tục tại BOT Hòa Lạc

RFA
2019.06.11
bot0507 Người dân tập trung phản đối trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình gây ùn tắc, khiến nhà đầu tư phải xả trạm.
Courtesy of VOV

Trạm thu phí đường bộ BOT Hòa Lạc- Hòa Bình lại bị phản đối khiến ách tắc kéo dài trong hai ngày 10 và 11/6.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 11/6 trích lời ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT QL6 Hòa Lạc-Hòa Bình (chủ đầu tư dự án) cho biết các tài xế cho xe dừng ở 4 làn thu phí nhưng không trả tiền vé mà tắt máy bỏ đi.

Ông Bát nói thêm khi thấy tình trạng giao thông bị ùn tắc, trạm BOT đã mở barie xả trạm nhưng các xe nói trên vẫn không di chuyển; khi trạm BOT mở thêm hai làn xe thô sơ thì các xe khác lại ra chặn.

Chủ đầu tư dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình nói khi chờ đoàn xe ách tắc kéo dài, các xe nói trên nói rời đi, nhưng chưa lâu thì lại có xe khác tiến vào chặn làn thu phí để gây ùn tắc.

Ông Bát cho rằng đợt này có cả những xe mang biển số các tỉnh khác tham gia biểu tình. Đợt phản đối trước diễn ra cách đây chừng 1 tháng. Lúc đó có nhiều người dân sinh sống quanh trạm thu phí dự án BOT Hòa Lạc- Hòa Bình tham gia.

Nguyên nhân được ông Bát cho rằng giới tài xế đòi miễn phí hoàn toàn khi qua trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình, thay vì chỉ được giảm một phần.

Chủ đầu tư dự án nói đã trình vụ việc lên Bộ Giao thông Vận tải và chính quyền địa phương.

Vào hai ngày 7 và 8/5 vừa qua, trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình cũng đã phải xả trạm hai lần khi bị ùn tắc kéo dài do nhiều người dân dừng xe phản đối.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình cùng với nhà đầu tư BOT đã thống nhất miễn giảm cho các xe của nhà dân trong bán kính 5km xung quanh trạm và hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận thường xuyên qua trạm thu phí.

Nhiều dự án thu phí đường bộ BOT tại Việt Nam bị người dân sống quanh trạm và giới tài xế phản đối mạnh mẽ vì mức phí cao không phù hợp, đối tượng thu phí và vị trí trạm bất hợp lý.

Chính phủ Hà Nội từng lên tiếng giải quyết dứt điểm nhưng đến nay các vụ phản đối vẫn xảy ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.