Chỉ còn vài máy tính nhiễm mã độc Wannacry

RFA
2017-05-18
Share
000_OG0MF.jpg Một máy tính ở Nam Hàn nhiễm mã độc Wannacry hôm 15/5/2017.
AFP photo

Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam cho hay tính đến sáng sớm ngày thứ Năm 18 tháng Năm, chỉ còn một vài trường hợp máy tính nhiễm mã độc Wannacry ở Việt Nam.

Vẫn theo số liệu của Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam, mã độc Wannacry xâm nhập khoảng 300,000 máy tính chạy hệ điều hành Windows tại 99 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến giờ chỉ còn chừng 7,000 máy bị nhiễm, và riêng Việt Nam chỉ còn có vài trường hợp.

Trường hợp nhiễm Wannacry đầu tiên ở Việt Nam được ghi nhận tại một máy chủ ở tỉnh Thái Nguyên chiều ngày 12 tháng Năm. Đến ngày 13 thang Năm thì Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam loan báo biện pháp khẩn cấp trong việc ngăn chận và đề phòng mã độc tai hại này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang