Dân Nghệ An biểu tình phản đối việc sát nhập trường học

Khoảng 1 ngàn người dân ở thị trấn Hưng Nguyên thuộc tỉnh Nghệ An hôm qua đã kéo tới bao vây trụ sở UBND huyện để phản đối việc sát nhập và di chuyển trường Trung học Cơ sở thị trấn Hưng Nguyên về tại trường THCS Hưng Đạo.
RFA 12.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Từ sáng sớm, hàng trăm người đã đổ về bao vây trụ sở UBND huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Từ sáng sớm, hàng trăm người đã đổ về bao vây trụ sở UBND huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.
Source Nông Nghiệp VN
Dân chúng bao vây quá đông khiến lực lượng bảo vệ phải đóng cổng cơ quan này.
Những người phản đối cho biết họ nhất quyết chống lại “việc xoá sổ” ngôi trường vưà noí.
Trước áp lực cuả người dân, giới lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã phải huỷ bỏ buổi họp đầu tuần để tìm cách đối thoại với người dân.
Mặc dù các viên chức huyện, kể cả Bí thư huyện uỷ, ra sức trấn an, nhưng dân chúng chưa hài lòng, và khẳng định rằng ngôi trường này phải được giữ lại bằng mọi giá, kể cả tên trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.