Thu hồi thẻ của nhà báo Duy Phong

RFA
2017.06.29
duyphong Nhà báo Lê Duy Phong
Courtesy Nguoi Lao Dong

Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam ra lịnh thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Lê Duy Phong với lý do ký giả này bị khởi tố tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Tin được loan đi ngày 29 tháng 6.

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo, kỳ hạn tác nghiệp 2016-2020, của ký giả Lê Duy Phong do thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký, qua  đó tổng biên tập báo Điện Tử Giáo Dục Việt Nam, có nhiệm vụ tịch thu thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong rồi nộp lại cho Bộ Thông Tin Truyền Thông trước ngày 12 tháng Bảy năm 2017.

Nhà bào Lê Duy Phong, bút hiệu Hải Ninh, là người thực hiện loạt phóng sự điều tra về biệt phủ của các viên chức ở Yên Bái bị tạm giam 4 tháng để điều tra về hành động gọi là lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản theo điều 280 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, loan tin nhà báo Lê Duy Phong đang bị tạm giam để điều tra, đã từ chối mời luật sư bào chữa cho mình.

Công văn của công an Yên Bái được gởi tới luật sư Nguyễn Văn Kiệm thuộc văn phòng luật sư Phạm Sơn, Đoàn Luật Sư  TP Hà Nội, thông báo việc ông Lê Duy Phong viết đơn từ chối luật sư sau khi được công an đề cập đến chuyện này.

Hiện cơ quan điều tra của công an đang xem xét làm rõ vụ việc liên quan đến chuyện ông Vũ Xuân Sáng đưa tiền cho ông Lê Duy Phong có vi phạm pháp luật hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.