Phan Sào Nam tiếp tục thi hành án tù

RFA
2021.11.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phan Sào Nam tiếp tục thi hành án tù Phan Sào Nam tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2018.
Photo: cand.com

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội hủy quyết định giảm án đối với Phan Sào Nam, buộc ông Nam phải chấp hành 19 tháng tù còn lại. Báo Nhà nước đưa tin hôm 22 tháng 11.

Tại phiên sơ thẩm tháng 12 năm 2018 và phúc thẩm vào tháng 3 năm 2019,  ông Phan Sào Nam bị tuyên phạt năm năm tù về hai tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Sau khi bản án có hiệu lực, Phan Sào Nam thi hành án tại trại giam Quảng Ninh. Tháng 4 năm 2020, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh chấp nhận đề nghị của trại giam Quảng Ninh, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù 19 tháng cho Phan Sào Nam. Đến tháng 2 năm 2021, tù nhân Phan Sào Nam được giảm hết thời hạn chấp hành án còn lại. Ngày 6 tháng 2 năm 2021, Phan Sào Nam ra trại sau khi được giảm 22 tháng tù.

Tháng 4 năm 2021, phát hiện những dấu hiệu vi phạm trong quá trình thi hành án, VKSND Tối cao có công văn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với hai quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nêu trên của TAND tỉnh Quảng Ninh.

Theo quyết định giám đốc thẩm mới đây, tòa chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKSND Tối cao về trường hợp giảm án cho Phan Sào Nam của TAND tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, quyết định giảm thời gian chấp hành án này là không đủ điều kiện và không có căn cứ pháp luật. Do vậy, TAND Cấp cao đã tuyên hủy các quyết định của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với Nam, buộc Nam phải chấp hành bản án trở lại. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
22/11/2021 13:03

Bầo chí cắt mạng không hổ danh là đám bồi bút bưng bô!!!
Nhắc đến thằng này mà cố tình bỏ sót phạm quang nghị là cha vợ nó…
Tên nghị này đã đở đầu cho rễ làm chuyện phi pháp,tòng phạm bao che chứa chấp và tiêu thụ đồ do phạm pháp mà có được…
Lão gia phải nhắc lại để mọi người đừng quên..giờ này nó đã hạ cánh an toàn rồi vì nó thuộc phe cánh thằng đầu bạc bán thân bất toại…!!!

Anonymous
22/11/2021 15:49

Phan Sào Nam chạy chưa hết các cửa, thiếu cửa VKSND tối cao rồi, tiền mất tật mang, rõ khổ!

Anonymous
06/12/2021 23:43

Có tiền là mua được tiên.
Rán sức tìm kiếm mọi cửa để đốt vàng mã cho cô hồn tháng bảy là CS búa liềm sẽ im chuyện ngay.