Việt Nam kêu gọi Hàn Quốc giúp huấn luyện công an

RFA
2017.10.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tin_5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ; cảnh sát Hàn Quốc.
AFP

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, kêu gọi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nam Hàn (KNPA) tăng cường hợp tác đào tạo với Việt Nam giúp đỡ nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng công an của Hà Nội.

Kêu gọi vừa nêu được ông Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại buổi gặp gỡ với Trưởng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nam Hàn, ở Hà Nội vào ngày 26 tháng 10.

Thủ tướng đương nhiệm của Việt Nam nói rằng Nam Hàn đã đạt được nhiều thành tích trong khoa học hình sự và cảnh sát. Ông Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự hỗ trợ mạnh mẽ của Việt Nam cho việc gia tăng mối quan hệ hợp tác song phương trong lãnh vực ngăn chặn tội phạm nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự xã hội ở cả hai quốc gia. Ông Phúc nói thêm là hai bên cần tích cực trao đổi thông tin trong lĩnh vực này cũng như mở rộng hợp tác trong phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm phi truyền thống và xuyên biên giới.

Thủ tướng Việt Nam còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan cảnh sát, đặc biệt trong thời điểm Việt Nam rất cố gắng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ của Hội nghị Thượng đỉnh APEC vào tháng 11 tới đây.

Trưởng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nam Hàn, ông Lee Chul-sung nói rằng sẵn sàng làm việc với Bộ Công An Việt Nam, trong đó hai bên đồng ý về một số sáng kiến ​​quan trọng, đặc biệt liên quan chống tội phạm công nghệ cao và đảm bảo an ninh mạng.

Ông Lee cũng cho biết Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nam Hàn sẽ tiếp tục phối hợp Việt Nam để trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong việc ngăn ngừa tất cả các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm mạng và khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.