Văn phòng TT yêu cầu Hải Phòng giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

Văn phòng chính phủ ngày hôm qua đã ra công văn yêu cầu thành phố Hải Phòng giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng.
RFA 22.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá sau vụ cưỡng chế hôm 05/1/2012. Ảnh chụp hôm 10/2/2012.
Căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá sau vụ cưỡng chế hôm 05/1/2012. Ảnh chụp hôm 10/2/2012.
AFP photo

Theo báo Dân Trí Online đưa tin thì trong công văn này văn phòng Thủ tướng chính phủ đã nêu rõ Hải Phòng phải giải quyết việc sử dụng đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Bộ Tài nguyên, Môi trường.

Công văn cũng yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và kỷ luật những cá nhân sai phạm.

Đáng chú ý là công văn cũng yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát tối cao và Tòa án ND Tối cao chỉ đạo hướng dẫn tiến hành tố tụng hai vụ án Tiên Lãng là “Giết người, chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản của công dân”.

Cũng xin được nhắc lại vụ án Tiên Lãng xảy ra khi chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang tổ chức cưỡng chiếm trái phép đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn khiến hai người em trai của ông Vươn đã uất ức dùng súng hoa cải bắn vào lực lượng cưỡng chế gây thương tích cho 6 cán bộ, công an.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

chúng nó đang chơi tình vờ để vụ việc từ từ chìm vào quên lãng...bọn ác bá cộng sản đang trong giai đoạn giãi chết,,nện chúng nó hiện giờ rất nguy hiểm như loài chó điên!!!chúng sẽ cắn và hại bất cứ ai cố tìm cách cột cổ chúng....chúng nó là lủ lang sói tàn bạo và hung ác...chỉ khi dân tộc sinh ra them những anh hùng như ĐOÀN VĂN VƯƠN thì ngày tàn của bọn ác ôn cộng sản sẽ đến...tôi tin ngày ấy sẽ không xa..

23/04/2012 01:54

Độc giả không muốn nêu tên

Chuyện một cái đầm trong một cái huyện, với uy quyền, thế lực, và vị trí của một thủ tướng đứng đầu chính phủ còn không giải quyết rốt ráo, dứt điểm trong thời gian 3 tháng. Chức vụ thủ tướng vẫn còn bị rất nhiều hạn chế bởi nhóm vua tập thể bênh che, đỡ đòn, và gọi phôn cho phe cánh. Tê, Nạn Cộng Sản do Tội Phạm Hồ-Chí-Minh phát động.

22/04/2012 15:21

Xem toàn trang