Công an nói dân "tự lăn dẫn tới bị thương" chứ không bị đánh

RFA
2022.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc ở Hải phòng hôm 6/4/2022
CTV

Lãnh đạo công an phường Tân Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng hôm 6/4/2022 phủ nhận tố cáo một người dân bị công an đánh đến chấn thương sọ não. Lãnh đạo này cho rằng không có ai hành hung, mà do thanh niên này tự lăn dẫn tới bị thương vùng mí mắt.

Bà Lê Thị Thanh Hương có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị điều tra nhóm cán bộ công an hành hung chồng bà là ông Vũ Khắc Đại (31 tuổi) dẫn tới phải nhập viện cấp cứu.

Mạng báo Tuổi trẻ online dẫn thông tin từ bà này cho biết sự việc xảy ra ngày 6/4, gia đình đến mở cửa để vào căn nhà, được mua lại từ bà Tuyết theo hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, được văn phòng công chứng xác nhận.

Sau khi nhận chuyển nhượng, vợ chồng chị Hương xuống mở cửa nhà, đồng thời tháo dỡ phần lều bạt được bố mẹ của ông Nguyễn Duy Hùng (chủ đất cũ) dựng lên trước nhà.

Tại đây, công an phường Tân Thành xuất hiện và yêu cầu không được tháo dỡ và đưa tất cả người ở đó về trụ sở làm việc. Cũng theo lời bà này thì trưa hôm đó có khoảng 20 cán bộ công an ập vào nhà bắt giữ hai vợ chồng đồng thời áp giải về phường.

Ông Đại có kháng cự do thấy bị bắt giữ vô lý đồng thời hỏi lý do nhưng công an dùng dùi cui, tay chân đánh liên tiếp vào người thanh niên này.

Sau khi bị đưa về trụ sở công an phường, ông Đại ngất xỉu và phải đưa đến Trung tâm y tế quận để cấp cứu, rồi sau cùng chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng.

Bà Hương cho biết thêm, bác sĩ chẩn đoán ông này bị chấn thương sọ não và đa chấn thương. Trong khi ông này vừa mới phẫu thuật trước đó, sức khỏe chưa bình phục hẳn.

Trong ngày 6/4, một lãnh đạo công an phường Tân Thành xác nhận có vụ việc tranh chấp đất đai giữa người chủ cũ và chủ mới gây mất an ninh trật tự nên đã xuống mời hai bên về trụ sở làm việc nhưng ông Vũ Khắc Đại không hợp tác.

 

Nói về chấn thương của ông Đại, người này cho rằng nạn nhân đã tự lăn dẫn đến chấn thương vùng mí mắt chứ công an không đánh người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/04/2022 12:40

Tự do như thế là cùng... tự lăn đùng ra đường... không chết, cũng lết.