Công an sẽ xử lý những người đưa tin việc truy bắt hung thủ nổ súng giết người ở Củ Chi

RFA
2020-02-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều người tụ tập tại khu vực lực lượng chức năng vây vây ráp, truy bắt nghi phạm Tuấn "khỉ" ở xã Trung An ngày 03/02/20.
Nhiều người tụ tập tại khu vực lực lượng chức năng vây vây ráp, truy bắt nghi phạm Tuấn "khỉ" ở xã Trung An ngày 03/02/20.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình zing.vn

Lực lượng chức năng huyện Củ Chi sẽ mời những người live stream, đăng video bị cho là sai sự thật về vụ việc truy bắt hung thủ là thượng úy công an, người đã xả súng AK ở một sòng bài khiến 4 người bị thiệt mạng hôm 29/1/2020.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 3/2.

Tin cho biết Công an thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và huyện Củ Chi vẫn đang tiếp tục truy lùng nghi phạm Lê Quốc Tuấn, có biệt danh Tuấn “khỉ”, đã dùng súng AK bắn chết 4 người và một người khác bị thương hôm mùng 5 Tết Canh Tý.

Nghi phạm Lê Quốc Tuấn, 33 tuổi, trước khi gây án là cán bộ công an đang làm việc tại nhà tạm giữ công an quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng cho biết sau 6 ngày vụ việc xảy ra, nhiều người đổ về khu vực cảnh sát đang vây ráp, truy bắt hung thủ để live stream, quay clip đăng tải lên Youtube và nội dung bị cho không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến quá trình phá án.

Lực lượng chức năng huyện Củ Chi cho báo giới biết là sẽ mời các Youtuber như thế lên làm việc trước khi xử lý. Đồng thời, khuyến cáo mọi người không nên tập trung theo dõi cuộc truy bắt Tuấn “khỉ” vì nghi phạm này và đồng bọn có súng và rất nguy hiểm.

Báo giới cũng dẫn nguồn từ công an cho biết đã phát lệnh truy nã một đồng bọn của Tuấn “khỉ”, tên là Phạm Thanh Tâm. Người này được xác định đang giữ số tiền khoảng 1 tỷ đồng mà nghi phạm Tuấn “khỉ” cướp tại sòng bạc ở Củ Chi vào hôm gây án ngày 29/1/20.

Trong một diễn tiến khác tại Bình Thuận, Công an huyện Bắc Bình cho báo giới biết vào ngày 3/2 đã bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng để điều tra liên quan vụ việc dùng súng bắn đạn chì làm 4 người bị thương, ở thôn Bình Long, Phan Rí Thành hôm 19/1.

Vụ việc được nói xảy ra do một nhóm côn đồ đi trộm dê và đã gây án đối với chủ nhà.

Kẻ cầm đầu nhóm côn đồ là Nguyễn Quốc Hùng, người trực tiếp nổ súng bắn 4 người bị thương, đã bị bắt tại Nha Trang vào đêm 22/1.

Ý kiến (3)
Share

vi ng

nơi gửi austin - Tx

600 quan di bat 1 thang CA 6 ngay khong lam duoc me gi het va ton bao nhieu tien thue cua dan ! oi, may den toa khap the gioi nhung Dang ta van toi thui . Trong dui

05/02/2020 09:10

Nạn Nhân Của Chế Độ

nơi gửi Việt Nam

Bắt một tên Khủng bố giết người dã man phải cần đến 600 quân ? Tấn công vào làng Đồng Tâm giết chết một cụ già 84 tuổi chỉ để cướp đất phải cần đến 3000 quân ??? Đống cửa biên giới với Trung Quốc để ngăn ngừa dịch bệnh bảo vệ đất nước người dân phải chờ ... Giặc Tàu Hán Đế !!!


03/02/2020 15:05

Hoàng Hôn

Thằng Tuấn khỉ là công an chắc có gốc rễ lớn nên nó trốn dễ hơn người bình thường, có lẽ nó mãi mãi nằm trong danh sách (lệnh) truy nã, chẳng bao giờ tóm được nó vì lý do "bí mật quốc gia..."

03/02/2020 11:23

Xem toàn trang