Công an điều tra sai phạm tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

RFA
2023.02.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an điều tra sai phạm tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
GDVN/AN

Một số cán bộ, lãnh đạo của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã bị công an mời làm việc, do liên quan sai phạm trong công tác quản lý thu chi tài chính.

Tờ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam loan tin trên trong ngày 8/2. Theo tin, công an cũng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan sau các buổi làm việc với lãnh đạo trường.

Ông Võ Công Chánh, trưởng Ban Nội chính thành ủy Đà Nẵng cho biết hiện đang trong quá trình điều tra nên chưa có báo cáo cho Ban Nội chính cụ thể các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của tờ Giáo dục Việt Nam, nhiều sinh viên, phụ huynh của trường này phản ánh có dấu hiệu khuất tất về việc thu học phí của nhà trường thời gian qua. Ngoài ra, có nhiều loại học bổng của sinh viên bị "treo", không cấp phát đúng khung thời gian...

Trước đó, vào ngày 3/1/2023, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã công bố tân Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu (41 tuổi) được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường thay ông Đoàn Quang Vinh nghỉ hưu theo chế độ.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu sinh năm 1981, là cựu sinh viên Trường đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, tốt nghiệp kỹ sư (2004), thạc sĩ (2005) và tiến sĩ (2008) chuyên ngành kỹ thuật điện ở Pháp. Ông được bổ nhiệm phó giáo sư năm 2018.

Trường đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng thành lập năm 1975, là đại học kỹ thuật đầu tiên của miền Trung - Tây Nguyên, đào tạo 34 chuyên ngành đại học - bậc cử nhân, 38 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù - bậc kỹ sư, kiến trúc sư, 17 chuyên ngành cao học và 16 chuyên ngành tiến sĩ với khoảng hơn 15.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.