Bộ chính trị Đảng triệu tập hội nghị cán bộ toàn quốc

Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam triệu tập hội nghị để phổ biến, quán triệt nội dung của nghị quyết trung ương khóa 4 vào ngày hôm nay tại Hà Nội.
RFA 02-27-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
AFP
Hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày và quy tụ tất cả các thành viên bộ chính trị, ban bí thư, ủy viên ban chấp hành trung ương và các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các ban, bộ, ngành trung ương và các tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói hội nghị sẽ tập trung làm rõ 4 vấn đề lớn bao gồm nguyên nhân vì sao trung ương phải bàn và ra nghị quyết về xây dựng đảng, mục đích, yêu cầu, quá trình chuẩn bị và phạm vi nghị quyết, những nội dung cơ bản của nghị quyết và chỉ thị của bộ chính trị, và nội dung cuối là các vấn đề cần lưu ý trong quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm trước đảng, trước dân.

Cũng phải nói thêm là hội nghị này diễn ra giữa lúc có nhiều bất bình trong dân chúng ở địa phương liên quan đến những tham nhũng của những lãnh đạo địa phương, điển hình là vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải phòng thời gian gần đây. Đã có lo ngại là những bất bình trong dân chúng ngày một lan rộng đang gây ảnh hưởng đến uy tín của đảng.


Xem toàn trang