Công ty Pouyuen tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 công nhân

RFA
2023.08.23
Công ty Pouyuen tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 công nhân công nhân Pouyuen tan ca, mua thức ăn ven đường
TPO

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm hơn 1.200 lao động đã ký hợp đồng lao động do thiếu đơn hàng.

Bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh, Xã hội TPHCM cho truyền thông hay tin trên trong ngày 23/8.

Theo bà Trang, ngày 26/8, đại diện Pouyuen sẽ thông báo với từng công nhân về việc cắt giảm mới này.

Từ đầu năm 2023 đến nay, vẫn với lý do khó khăn về đơn hàng, Công ty Pouyuen đã hai lần cắt giảm lao động với hơn 8.000 công nhân.

Bà Huỳnh Lê Như Trang cho biết ngành lao động thành phố đang theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình tại công ty. Trung tâm dịch vụ việc làm phối hợp kết nối để giới thiệu việc làm cho công nhân mất việc.

Pouyuen thuộc Tập đoàn quốc tế Pou Chen Đài Loan, hoạt động ở lĩnh vực sản xuất giày, là công ty đông lao động nhất ở TP HCM. Sau nhiều lần giảm lao động và không tái ký hợp đồng với những người hết hạn, đến nay nhân sự của công ty còn khoảng 40.000 người, giảm gần một nửa so với lúc cao điểm.

Trong báo cáo khảo sát khó khăn doanh nghiệp và triển vọng kinh tế cuối năm 2023 gửi Thủ tướng chính phủ, Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân dự báo làn sóng sa thải lao động sẽ tiếp diễn ở các tháng cuối năm 2023 do khó khăn vĩ mô và nội tại của doanh nghiệp.

Cùng với giảm nhân lực, gần 30% doanh nghiệp cho biết sẽ giảm một nửa doanh thu, chỉ khoảng 2,5% đơn vị có chiều hướng tăng.

Trong gần 9.560 doanh nghiệp tham gia khảo sát cuối tháng 4, có 82% cho biết sẽ giảm quy mô, tạm dừng hoặc ngừng kinh doanh trong nửa năm còn lại. Hơn 7.300 doanh nghiệp trả lời vẫn hoạt động song 71% số này sẽ giảm lao động (khoảng 5.200 công ty), nhiều nhất ở lĩnh vực xây dựng và công nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.