VKS kết luận bổ sung: Trịnh Sướng sản xuất xăng giả nhiều hơn đã xác định trước đây

2021-05-24
Share
VKS kết luận bổ sung: Trịnh Sướng sản xuất xăng giả nhiều hơn đã xác định trước đây Hình minh hoạ. Một trạm đổ xăng ở Hà Nội
AFP

Công an tỉnh Đắk Nông đưa ra Kết luận điều tra bổ sung trong vụ án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản xuất, bán xăng giả. Theo bản cáo trạng mới, nhóm này đã sản xuất hơn 192 triệu lít xăng, thay vì 137 triệu lít như Viện Kiểm sát đã kết luận trước đây.

Tuổi trẻ Online hôm 24 tháng 5 cho biết, ông Trịnh Sướng đã mua dung môi, hóa chất để pha chế các loại xăng kém chất lượng, kể cả xăng A92 không được phép lưu thông từ năm 2018.

Kết luận điều tra mới xác định ông Trịnh Sướng đã tổ chức pha chế, sản xuất hơn 192 triệu lít xăng giả và  hơn 15 triệu lít dầu DO với tổng số lượng hàng giả tương đương giá trị hàng thật là hơn 3.835 tỷ đồng, tạo nguồn thu lợi bất chính hơn 155,8 tỷ đồng cho ông Trịnh Sướng.

Tin từ mạng Pháp Luật Online hôm 21 tháng 5 cho biết, tiền thu lợi bất chính 155,8 tỷ đồng được bổ sung trong bản cáo trạng mới cao hơn bản cáo trạng trước đây 50 tỷ đồng là do trong phiên tòa hồi tháng 4, số tiền thu lợi bất chính bị đánh máy sai thành 102 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang