PetroVietnam bắt đầu thực hiện khoan dầu tại Campuchia vào tháng tới

RFA
2020-09-01
Share
PVIII-960 Giàn khoan tự nâng PV Drilling III của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Khoan & Dịch vụ Dầu khí.
Courtesy PV Drilling’s

Một công ty con của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Khoan & Dịch vụ Dầu khí - PV Drilling’s, sẽ thực hiện hợp đồng khoan 5 giếng mới tại Campuchia trong ba tháng, bắt đầu từ tháng 10.

The Phnom Penh Post loan tin vừa nói hôm 31/8 theo nguồn từ Thông Tấn Xã Việt Nam và cho biết thêm đây là gói thầu theo hợp đồng với KrisEnergy Ltd có trụ sở tại Singapore, do PV Drilling III thực hiện.

Từ tháng 8, số lượng thầu khoan dầu trong năm nay tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á đã trở nên khan hiếm khi 26 trong số 61 giàn khoan tự nâng trong khu vực không được thuê mướn.

PV Drilling cũng gặp khó khăn tương tự khi cả hai giàn PV Drilling II và PV Drilling III lần lượt phải ngừng hoạt động tại Malaysia từ tháng 6 và tháng 7, sớm hơn nhiều so với kế hoạch hợp đồng. PV Drilling II hiện đang khoan thăm dò tại Việt Nam.

Tin cho biết, PV Drilling sẽ theo dõi tình hình cung cầu trên thị trường, để tìm kiếm các hợp đồng khoan mới nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cho năm nay. Điều này được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông của PV Drilling.

PV Drilling cho biết, tất cả các giàn khoan tự nâng của công ty sẽ hoạt động trong năm tới. Trong đó, từ quý II năm sau, giàn khoan PV Drilling V sẽ bắt đầu thực hiện hợp đồng dài hạn đã ký với Brunei Shell Petroleum (BSP).

Công ty PV Drilling báo cáo rằng, đã đạt mức tăng trưởng hàng năm 64% trong tổng doanh thu sáu tháng đầu năm nay lên 3,18 nghìn tỷ đồng tương đương 137,5 triệu USD. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế đạt 85 tỷ đồng, cao hơn mức 22 tỷ đồng của 6 tháng đầu năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang