Hội nghị lấy ý kiến ngư dân sắp tổ chức ở Huế

RFA
2016-08-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Buôn bán cá tại bờ biển Đà Nẵng hôm 23/6/2009.
Buôn bán cá tại bờ biển Đà Nẵng hôm 23/6/2009.
AFP photo

Hội nghị lấy ý kiến ngư dân chịu thiệt hại do thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung bởi chất thải độc hại của Formosa thải ra biển sẽ được Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thông tổ chức vào ngày 27 tới đây ở Thừa Thiên-Huế.

Thông tin do ông Nguyễn Quốc Oai, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn cho báo chí biết trong ngày hôm nay. Tại hội nghị sẽ có ngư dân được mời tham gia để cơ quan chức năng lắng nghe nguyện vọng của họ.

Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Việt Nam đã ban hành công văn gửi cho các địa phương về công tác tổng hợp thiệt hại. Việc làm này được yêu cầu hoàn tất trước ngày 10 tháng 9.

Cách thức kê khai thiệt hại được cho biết là ngư dân trực tiếp nêu ra những thiệt hại họ phải gánh chịu do thảm họa môi trường Formosa gây nên; sau đó họp thôn, xóm để rà soát có đúng như kê khai hay không. Báo cáo sau đó được gửi từ cấp thôn lên xã cho đến trung ương.

Các bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, Tài chính và các ngành liên quan báo cáo cho thủ tướng trước ngày 15 tháng 9. Đến cuối tháng 9 thủ tướng xem xét phê duyệt nguồn kinh phí bồi thường cho ngư dân.

Ý kiến (2)
Share

Nam

nơi gửi USA

Lại dở trò bịp để chia nhau 500 triệu dollars,mafia đỏ csvn bày "trò hợp lấy ý kiến...vân vân".Phải hy sinh để cứu mình,hởi dân tộc VN ơi!70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

26/08/2016 13:07

Ngư dân

nơi gửi Miền Trung

Chắc chắn 99% là bọn ngư dân giả, bọn đảng viên bụng bự sẽ về dự hội nghị. Chúng sẽ nhân danh ngư dân (thứ thiệt) để kết luận đại khái: Biển hết độc rồi, cá sẽ về, đảng sáng suốt, bọn phản đông nhân vụ cá chết làm trở ngại bầu cử của đảng,....

Hãy lưu lại ý kiến này và so sánh với tổng kết của hội nghi, nhé!!

25/08/2016 15:32

Xem toàn trang