Nga tiến hành giao xe tăng T-90 cho Việt Nam

RFA
2017.11.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_RR4NO_960.jpg Một chiêc xe tăng T-90 của Nga ở Kubinka Patriot Park, ngoại ô Moscow hôm 22/8/2017 trong ngày đầu tiên của Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế.
AFP

Nga bắt đầu bàn giao loạt xe tăng T-90S và T-90SK cho Việt Nam theo hợp đồng đã ký giữa hai quốc gia.

Hãng thông tấn Interfax cho biết thông tin vừa nêu và được truyền thông trong nước loan lại vào ngày 7 và 8 tháng 11. Theo đó Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên Bang Nga, ông Mikhail Petukhov, tuyên bố tại cuộc Triển lãm An ninh-Quốc phòng rằng đã đến thời điểm Nga thực hiện hợp đồng cung cấp 64 xe tăng cho Việt Nam và lô xe tăng đầu tiên bàn giao bao gồm 2 phiên bản T-90S và T-90SK.

Interfax còn cho biết trong 2 phiên bản xe tăng T-90 có cả xe tăng chỉ huy. Đặc điểm ưu việt của loại xe tăng T-90 là có lắp đặt các trang thiết bị tối tân để phòng thủ và tấn công, đặc biệt có hệ thống giáp và phòng vệ nhiều tầng hàng đầu thế giới.

Về phía Việt Nam, trước khi nhận lô hàng xe tăng T-90S và T-90SK đầu tiên từ Nga, các sĩ quan tăng thiết giáp của Việt Nam được đào tạo sử dụng loại xe này ở Ấn Độ cũng như được học hỏi kinh nghiệm chiến đấu và bảo đảm kỹ thuật.

Hồi tháng 7 vừa qua, Tập đoàn Quốc gia Rosoboronexport của Nga thông báo Nga sẽ cung cấp các khí tài trên biển và xe tăng cho Việt Nam theo hình thức cho vay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.