Nga tặng Việt Nam 1.000 liều vắc xin Sputkik nhân dịp đến đối thoại an ninh

RFA
2021-03-16
Share
Nga tặng Việt Nam 1.000 liều vắc xin Sputkik nhân dịp đến đối thoại an ninh Vaccine phòng chống COVID-19 mang tên Sputnik của Nga
Reuters

Đại diện Phái đoàn Nga đến Việt Nam dự tham vấn an ninh song phương mang theo một lô vắc xin ngừa COVID-19 tặng cho Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước Việt  Nam dẫn thông báo của Hội Đồng An Ninh Nga vào ngày 16 tháng 3 như vừa nêu. Theo đó, một máy bay Il-96 chở Thư ký Hội đồng An Ninh Nga, ông Nicolai Patrushev đến Hà Nội mang theo 1.000 liều vắc xin Spuknik V do Nga sản xuất tặng cho Việt Nam theo yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin.

Chuyến đến Việt Nam hai ngày lần này của ông Nicolai Patrushev được cho biết nhằm tiến hành các cuộc tham vấn về hợp tác song phương Việt- Nga trong lĩnh vực an ninh.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Matxcơva đã phê chuẩn vắc xin ngừa COVID-19 do Trung tâm Gamaleya phát triển và kết hợp với Quỹ Đầu Tư Trực Tiếp của Nga sản xuất. Loại vắc xin này của Nga được nói phát triển theo công nghệ  vector virus, tức sử dụng một loại virus khác để mang mã di truyền AND kích thích phản ứng miễn dịch cần thiết vào tế bào.

Trong khuôn khổ hoạt động tham vấn an ninh song phương, vào sáng ngày 16 tháng 3, ông Tô Lâm - Bộ trưởng Công an Việt Nam, chủ trì lễ đón và hội đàm cùng đoàn Nga do ông Nicolai Patrushev - Thư ký Hội đồng An ninh Nga, dẫn đầu.

Cuộc tham vấn song phương Việt – Nga lần này được cho biết nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa Matxcơva- Hà Nội (1950-2020).

VTT
VTT says:
16/03/2021 10:11

Tặng 1000 liều thì cũng như cách quảng cáo, ai chích ai đừng? Lưu manh giả danh đạo đức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang