Tàu chiến Nga tập trận chung với Hải quân Philippines ở Biển Đông

RFA
2019-04-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thuyền trưởng Sergey Alantiev (giữa) phát biểu trước báo chí trước tàu chống ngầm mang tên Đô đốc Tributs sau khi đến cảng Manila hôm 8/4/2019
Thuyền trưởng Sergey Alantiev (giữa) phát biểu trước báo chí trước tàu chống ngầm mang tên Đô đốc Tributs sau khi đến cảng Manila hôm 8/4/2019
AFP

Các tàu chiến của Nga và Hải quân Philippines đang diễn tập quân sự chung tại Biển Đông. Người phát ngôn Hạm đội Thái Binh Dương, Nikolai Voskresensky, được Sputnik trích lời cho biết như vậy hôm 13 tháng 4.

Trước đó, các tàu Nga có tên Đô đốc Vinogradov, Đô đốc Tributs và Irkut vừa kết thúc chuyến thăm không chính thức đến Manila được bắt đầu từ ngày 8/4 vừa qua.

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, sau khi rời cảng Manila, các tàu này đã cùng Hải quân Philippines diễn tập chung ở Biển Đông.

Chuyến thăm và tập trận chung của tàu Nga đến Philippines diễn ra vào giữa lúc Mỹ và Philippines đang có cuộc tập trận chung mang tên Balikatan. Cuộc tập trận bao gồm 7.500 quân với sự tham gia của các máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ. Hai bên luyện tập bắn đạn thận và có các hoạt động diễn tập chung trên biển lẫn đất liền.

Cuộc diễn tập có tình huống lấy lại đảo đã bị quân đội nước ngoài xâm chiếm, theo hãng tin GMA.

Các diễn tập chung giữa Philippines với Mỹ và Nga diễn ra vào khi Philippines đang lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của nước này khi điều hàng trăm tàu đến gần đảo Thị Tứ do Philippines kiểm soát ở Trường Sa.

Hôm 10 tháng 4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lục Khảng, lên tiếng chỉ trích Mỹ và các nước bên ngoài khu vực đang gây bất ổn tình hình Biển Đông.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi USA

Hàng động của Nga, tập trận với QĐ Philippines, có` thể cho chúng ta thấy, Nga đang âm thầm ủng hộ Hoa Kỳ, tuyên chiến với Trung Cộng .Có thể sau sự kiện tập trận của Nga, thì TRung Cộng sẽ nằm im lìm, ở Biển Đông để chờ thời cơ thích hợp, họ sẽ xưng hùng tiếp

18/04/2019 23:17

KẮN hổng kần xủa !- Kắn đi !

nơi gửi South China Sea

Nam mô !
Khua múa, riễu tập, diễu tành, riễu hành, diễu tỏi dzà riễn diễu rì dì gì đi nữa thì Scarborough Shoal kũng đã nọt sạch xành sanh dzào tay Tàu kộng dủi ạh!

15/04/2019 11:35

Xem toàn trang