Samsung khởi công xây dựng nhà máy lớn tại Thái Nguyên

RFA 25.03.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lễ khởi công xây dựng tổ hợp công nghệ cao Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên, sáng 25/3
Lễ khởi công xây dựng tổ hợp công nghệ cao Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên, sáng 25/3
Photo courtesy of vneconomy.vn

Việc lắp ráp các nhà máy thuộc khu tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên được khởi công hôm nay, với sự tham dự của các quan chức cao cấp của VN, kể cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Được biết khu tổ hợp này toạ lạc tại khu công nghiệp Yên bình, Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên, bao gồm nhà máy sản xuất các bộ vi xử lý và mạch tích hợp, nhà máy sản xuất, gia công lắp ráp điện thoại di động và các loại sản phẩm công nghệ cao khác, trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ đô la.

Theo kế hoạch nhà máy đầu tiên của khu tổ hợp vừa nói sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay, thuê mướn sơ khởi 2.000 công nhân, và dự tính thuê tổng cộng trên 30.000 công nhân khi khu tổ hợp này được hoàn tất.

Mục tiêu của khu nhà máy này, với công suất 100 triệu sản phẩm mỗi năm, là sản xuất các thiết bị di động cùng linh kiện cho nhu cầu thị trường, phát xuất từ việc hệ thống nhà máy của Samsung trên thế giới không đáp ứng nỗi nhu cầu sản phẩm thị trường thế giới.

Lên tiếng tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết VN là một trung tâm sản xuất quan trọng về lãnh vực điện tử, và tiên đoán tổ hợp vừa nói sẽ mang lại cho kim ngạch xuất khẩu hàng năm của VN khoảng 20 tỷ đô la.

Đây là khu tổ hợp thứ nhì mà hãng điện tử Nam Hàn đầu tư tại VN.

Xem toàn trang