Xử phạt và trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn tổ chức đánh bạc


2020-08-13
Share
nguoi-trung-quoc-630 Một nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn tổ chức đánh bạc qua mạng với số tiền thu được trên 35 tỷ đồng, vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện hôm 11/8.
Courtesy saostar

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hôm 12/8 ra quyết định xử phạt 7 người Trung Quốc với 20 triệu đồng mỗi người vì vi phạm hành chính.

Truyền thông trong nước đưa tin như trên, một ngày sau khi nhóm người này bị phát hiện thuê khách sạn tại TP. Huế để tổ chức đánh bạc qua mạng, với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Những đối tượng này, từ độ 20 đến 43 tuổi, đã sử dụng máy tính và điện thoại di động, truy cập vào trang web ở Philippines để đánh bạc trực tuyến với người Trung Quốc. Việc thanh toán thắng thua được trả bằng tiền Nhân dân tệ qua các tài khoản điện tử mở tại ngân ở Trung Quốc.

Ngoài ra, một đối tượng trong nhóm cũng đã vi phạm quá hạn tạm trú và bị phạt thêm 4 triệu đồng.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành trục xuất nhóm người này về nước.

Tin liên quan, Bộ đội biên phòng Nghệ An đã khởi tố vụ án đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới đối với ông Lầu Bá Chù và tạm giữ đối tượng để điều tra. Ông Chù bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An, bắt khẩn cấp, sau khi cơ quan chức năng hôm 11/8 bắt giữ được một người Việt Nam đang có hành vị nhập cảnh trái phép tại bản Trường Sơn.

Đối tượng này đã khai được ông Lầu Bá Chù tổ chức nhập cảnh trái phép, lấy tiền công là 3,5 triệu đồng.

Thời gian gần đây, Việt Nam kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu trong lúc dịch COVID-19 bùng phát trở lại, và đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ các nước láng giềng, chủ yếu là người Trung Quốc vào Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang