6 nghi phạm Việt Nam buôn người ở Đức ra tòa

RFA
2020-09-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Ảnh do Cảnh sát Ý cung cấp hôm 30/1/2017 cho thấy những người nhập cư được chuyển lậu vào châu Âu trong một chiếc xe.
Hình minh họa. Ảnh do Cảnh sát Ý cung cấp hôm 30/1/2017 cho thấy những người nhập cư được chuyển lậu vào châu Âu trong một chiếc xe.
AFP

Sáu người Việt bị tình nghi thuộc nhóm buôn người sang Châu Âu đã bị một tòa án ở Đức đưa ra xét xử từ hôm thứ Sáu 28/8. Những người này bị cáo buộc thu 1,46 triệu Euro cho việc buôn lậu 155 người Việt Nam vào Châu Âu.

DPA của Đức loan tin cho biết nhóm gồm 4 người đàn ông và hai phụ nữ đều đến từ Việt Nam có độ tuổi từ 23 đến 50.

Theo cáo trạng, ông Phu Lanh T. (40 tuổi) là người đứng ra tổ chức và liên hệ các nhóm người để đưa từ Việt Nam sang Đức.

Những người Việt Nam đi vượt biên đến Châu Âu được nói chuyển đến một ngôi nhà mà họ gọi là "an toàn" ở Lichtenberg, Đức trước khi đi đến các nước khác như Anh và Pháp.

Những người Việt đã phải trả từ 5 ngàn đến 20 ngàn Euro cho những chuyến đi đến Đức. Công tố viên cho biết trước khi đi, những người vượt biên bị cấm sử dụng điện thoại cá nhân và tiếp nhận đồ cá nhân.

Hồi đầu năm nay, Đức thực hiện một cuộc khám xét bất ngờ trên toàn quốc, trong đó 32 căn nhà và căn hộ đã bị khám xét. Sáu nghi phạm đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích của giới chức Đức.

Anh được xem là mảnh đất màu mỡ của những người vượt biên Việt Nam. Sau khi đến Anh, những người vượt biên thường sẽ phải kiếm tiền bằng các nghề như làm móng tay, giúp việc trong chợ, trồng cần sa để trả tiền cho các tay buôn người.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Đám gốc Cộng này đi tới đâu là có chuyện tới đó, làm mất thể diện người Việt.

01/09/2020 12:49

Độc giả không muốn nêu tên

Chợ Đồng Xuân, quận Lichtenstein thuộc thành phố Berlin là chỗ người Việt Đông Đức sống tập trung, nổi tiếng là chỗ buôn bán đồ tạp hóa rẻ tiền, tiệm nail, tiệm hớt tóc, tiệm ăn và cũng là chỗ buôn người, buôn lậu.

01/09/2020 11:40

Xem toàn trang