6 nghi phạm Việt Nam buôn người ở Đức ra tòa

RFA
2020.09.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_L899B.jpg Hình minh họa. Ảnh do Cảnh sát Ý cung cấp hôm 30/1/2017 cho thấy những người nhập cư được chuyển lậu vào châu Âu trong một chiếc xe.
AFP

Sáu người Việt bị tình nghi thuộc nhóm buôn người sang Châu Âu đã bị một tòa án ở Đức đưa ra xét xử từ hôm thứ Sáu 28/8. Những người này bị cáo buộc thu 1,46 triệu Euro cho việc buôn lậu 155 người Việt Nam vào Châu Âu.

DPA của Đức loan tin cho biết nhóm gồm 4 người đàn ông và hai phụ nữ đều đến từ Việt Nam có độ tuổi từ 23 đến 50.

Theo cáo trạng, ông Phu Lanh T. (40 tuổi) là người đứng ra tổ chức và liên hệ các nhóm người để đưa từ Việt Nam sang Đức.

Những người Việt Nam đi vượt biên đến Châu Âu được nói chuyển đến một ngôi nhà mà họ gọi là "an toàn" ở Lichtenberg, Đức trước khi đi đến các nước khác như Anh và Pháp.

Những người Việt đã phải trả từ 5 ngàn đến 20 ngàn Euro cho những chuyến đi đến Đức. Công tố viên cho biết trước khi đi, những người vượt biên bị cấm sử dụng điện thoại cá nhân và tiếp nhận đồ cá nhân.

Hồi đầu năm nay, Đức thực hiện một cuộc khám xét bất ngờ trên toàn quốc, trong đó 32 căn nhà và căn hộ đã bị khám xét. Sáu nghi phạm đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích của giới chức Đức.

Anh được xem là mảnh đất màu mỡ của những người vượt biên Việt Nam. Sau khi đến Anh, những người vượt biên thường sẽ phải kiếm tiền bằng các nghề như làm móng tay, giúp việc trong chợ, trồng cần sa để trả tiền cho các tay buôn người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.