Sóc Sơn phê duyệt phương án cưỡng chế giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

RFA
2020-11-06
Share
Thumbnail.00_03_43_19.Still001.jpg Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.
RFA Edited

Sở Xây dựng Hà Nội ngày 6/11 có thông báo về việc Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn sẽ phê duyệt phương án cưỡng chế, bàn giao mặt bằng ô chôn lấp khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn để thi công trước ngày 30/11.

Theo đó, Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn đang thực hiện giải quyết các kiến nghị của người dân, đồng thời vận động người dân trong khu vực giải phóng mặt bằng.

UBND huyện Sóc Sơn khẳng định đã phê duyệt phương án cưỡng chế vào ngày 5/11 và bàn giao mặt bằng ô chôn 1.2 lấp để thi công trước ngày 30/11.

Tin cho biết, mặt bằng ô chôn lấp 1.1 vẫn còn 2 hộ gia đình đang xây dựng phương án bồi thường, mặt bằng ô 1.2 vẫn còn 3 hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Thanh tra thành phố Hà Nội cũng yêu cầu rà soát hoàn thành các kết luận thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc và đồng thời hỗ trợ bảo hiểm y tế cấp thẻ cho toàn bộ hộ dân vùng ảnh hưởng 1000 m, dự kiến hoàn thành trong tháng 11.

Công an thành phố Hà Nội cùng với cơ quan chức năng địa phương cho biết thường xuyên duy trì lực lượng để ngăn chặn tình trạng chặn xe chở rác vào khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn như từng xảy ra vừa qua.

Anonymous says:
06/11/2020 10:28

Độc đảng, độc tài, độc quyền... tham ngu.

Tại sao... không lấy tiền thuế của toàn dân Hà Nội đền bù xứng đáng, Công bằng, Công tâm cho những người dân Hà Nội đang bị thiệt hại tài sản, đất đai, nhà cửa, nếp sống?

Đảng viên, cán bộ, tài phiệt Búa Liềm, độc tài, độc quyền... " làm cha, chơi cha, chơi ép, chơi đểu, chơi láo " nhân dân Viet Nam thấp cổ, bé miệng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang