Tham nhũng tại Việt Nam đang “ổn định”

RFA
2016-09-21
Share

Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội Việt Nam là bà Lê Thị Nga nói trong một phiên họp tại Hà nội sáng nay là tham nhũng tại Việt Nam đang “ổn định”, nhưng chưa bị đẩy lùi, và số vụ được phát hiện ngày càng ít.

Theo báo cáo của bà Lê Thị Nga đọc trước Ủy ban Thường vụ quốc hội thì việc phát hiện, điều tra, xét xử các vụ tham nhũng, cùng như số tài sản thu hồi từ các vụ này đều giảm so với năm 2015.

Tuy vậy, Ủy ban tư pháp cho biết là tình hình tham nhũng vẫn diễn biến rất phức tạp, xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, và nhiều lĩnh vực.

Bà Nga nói rằng các đánh gia về tham nhũng của chính phủ vẫn rất chung chung, không nêu ra được những sự việc cụ thể.

Báo cáo này cũng nhắc đến việc Tổ chức minh bạch quốc tế đang xếp Việt Nam đứng hàng 112 trong 168 quốc gia về nạn tham nhũng trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang