Cáp quang biển AAG sẽ được sửa trước 22/4

RFA
2020.04.09
Minh họa: Sửa chữa cáp quang biển. Minh họa: Sửa chữa cáp quang biển.
tinnhanhchungkhoan.vn

Các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước cho biết tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được sửa chữa từ ngày 17/4 – 21/4.

Theo thông tin từ truyền thông trong nước, đối tác quốc tế thông báo kế hoạch sửa chữa và khắc phục sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) tới các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam. Dự kiến trước ngày 22/4, tuyến cáp này sẽ trở lại hoạt động bình thường đảm bảo lưu lượng internet trong và ngoài nước.

Trước đó, vào tối ngày 2 tháng 4, tuyến AAG xảy ra sự cố trên nhánh S1 kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong khiến toàn bộ lưu lượng đường truyền đi qua hướng này bị mất và làm sụt giảm đáng kể băng thông đi quốc tế đối vối các nhà cung cấp dịch vụ.

Sau khi xảy ra sự cố, các nhà cung cấp dịch vụ đã định tuyến lưu lượng sang các hướng cáp biển, cáp trên đất liền khác. Tuy nhiên, AAG đã từ lâu được nhiều nhà mạng tại Việt Nam khai thác và sử dụng, vì vậy sự cố xảy ra trên tuyến cáp biển này có ảnh hưởng nhất định đến quá trình cung cấp dịch vụ.

Cùng ngày, hãng Huawei (Hoa Vi) Trung Quốc thông báo sẽ ra mắt smartphone P40 và P40 Pro tại Việt Nam vào ngày 21 tháng 4. Hai mẫu smartphone này được cho là có nhiều cải tiến về camera và những chức năng khác, như trang bị bô vi xử lý Kirin 990 5G, tăng hiệu suất AI, tiết kiệm năng lương và xây dựng ứng dụng AppGallery của riêng mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.