Mỹ lần đầu xuất khẩu cam sang Việt Nam

RFA
2020.02.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2010-12-14T120000Z_1582038717_GM1E6CE1UBG01_RTRMADP_3_FLORIDA-CITRUS-FREEZE_960.jpeg Hình minh họa. Cam được trồng ở Florida, Mỹ. Hình chụp hôm 14/12/2010
Reuters

Ông Jim Phillips, Giám đốc điều hành của Sunkist Growers nói với trang tin fruitnet.com rằng ông rất hy vọng vào những cơ hội phát triển sắp tới tại thị trường Việt Nam sau chuyến hàng xuất đầu tiên.

Người đứng đầu hiệp hội các nhà trồng cam nước Mỹ cho biết người nông dân Mỹ tự hào về sản phẩm cam chất lượng cao của mình và việc được chia sẻ thành quả lao động là những trái cam Sunkist với người dân Việt Nam là điều vinh dự cho họ.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu rau quả của Mỹ sang thị trường Việt Nam trước khi cam được vào Việt Nam là 97 triệu đô la trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 46% so với năm trước.

Giới chức Hoa Kỳ hy vọng việc xuất khẩu cam sẽ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Mỹ vào thị trường Việt Nam.

Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm ngoái đạt khoảng 60 tỷ đô la. Việt Nam xuất siêu vào Mỹ hơn 40 tỷ đô la. Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời của Tổng thống Trump đã nhiều lần lên tiếng về tình trạng xuất siêu của Việt Nam vào Mỹ và kêu gọi phía Việt Nam phải mở rộng cửa đối với các hàng hóa Mỹ, trong đó đáng chú ý là các mặt hàng nông nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.