Khởi tố và bắt tạm giam 3 nghi can sát hại hai “hiệp sĩ”

RFA
2018.05.17
trom-xe.jpg Hai nghi can Nguyễn Tấn Tài ảnh trái và Nguyễn Hoàng Châu Phú ảnh phải, trong vụ án sát hại hai "hiệp sĩ".
RFA Edited

Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm 17 tháng 5, ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 nghi can trong vụ án hai “hiệp sĩ đường phố” bị sát hại vào tối ngày 13 tháng 5 ở Sài Gòn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết 3 nghi can gồm Nguyễn Tấn Tài ( Tài Mụn ), Nguyễn Hoàng Châu Phú cả hai cùng sinh năm 1994, hai nghi can bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản” và “giết người” và thanh niên Ngô Văn Hùng sinh năm 1986 bị khởi tố về tội “Che dấu tội phạm”.

Theo kết quả điều tra, hai nghi can Tài và Phú là đối tượng hành nghề trộm xe chuyên nghiệp tại Thành phố. Vào tối ngày 13/5 nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình phát hiện Tài và Phú đang bẻ khóa trộm một chiếc xe trước cửa hàng thời trang tại khu vực quận 3. Nhóm “hiệp sĩ” xông vào vây bắt nhưng bất ngờ bị Tài rút dao tấn công và lên xe bỏ chạy. Vụ việc khiến 2 “hiệp sĩ” thiệt mạng và 3 người khác trong tình trạng nguy hiểm.

Công an Thành phố yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra cùng với các quận tiến hành điều tra và truy bắt hai nghi can trên.

Vào sáng ngày 14/5, Công an huyện Hóc Môn phát hiện nghi can Phú và đã tiến hành vây bắt, khám xét nhà phát hiện một chiếc xe mang biển số giả và trên xe có nhiều vết máu. Đến tối cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành bắt giữ Tài đang trốn tại khu vực Gò Vấp, khám xét nơi ở thu giữ được một con dao và xác định là hung khí gây án.

Ngày 16/5, cảnh sát điều tra tiến hành bắt khẩn cấp Ngô Văn Hùng về tội “Che dấu tội phạm” dù biết Tài vừa giết người nhưng Hùng vẫn cho Tài trốn trong nhà.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiếp tục hoàn tất quá trình điều tra và xử lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.