Khởi tố và bắt tạm giam 3 nghi can sát hại hai “hiệp sĩ”

RFA
2018-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai nghi can Nguyễn Tấn Tài ảnh trái và Nguyễn Hoàng Châu Phú ảnh phải, trong vụ án sát hại hai "hiệp sĩ".
Hai nghi can Nguyễn Tấn Tài ảnh trái và Nguyễn Hoàng Châu Phú ảnh phải, trong vụ án sát hại hai "hiệp sĩ".
RFA Edited

Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm 17 tháng 5, ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 nghi can trong vụ án hai “hiệp sĩ đường phố” bị sát hại vào tối ngày 13 tháng 5 ở Sài Gòn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết 3 nghi can gồm Nguyễn Tấn Tài ( Tài Mụn ), Nguyễn Hoàng Châu Phú cả hai cùng sinh năm 1994, hai nghi can bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản” và “giết người” và thanh niên Ngô Văn Hùng sinh năm 1986 bị khởi tố về tội “Che dấu tội phạm”.

Theo kết quả điều tra, hai nghi can Tài và Phú là đối tượng hành nghề trộm xe chuyên nghiệp tại Thành phố. Vào tối ngày 13/5 nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình phát hiện Tài và Phú đang bẻ khóa trộm một chiếc xe trước cửa hàng thời trang tại khu vực quận 3. Nhóm “hiệp sĩ” xông vào vây bắt nhưng bất ngờ bị Tài rút dao tấn công và lên xe bỏ chạy. Vụ việc khiến 2 “hiệp sĩ” thiệt mạng và 3 người khác trong tình trạng nguy hiểm.

Công an Thành phố yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra cùng với các quận tiến hành điều tra và truy bắt hai nghi can trên.

Vào sáng ngày 14/5, Công an huyện Hóc Môn phát hiện nghi can Phú và đã tiến hành vây bắt, khám xét nhà phát hiện một chiếc xe mang biển số giả và trên xe có nhiều vết máu. Đến tối cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành bắt giữ Tài đang trốn tại khu vực Gò Vấp, khám xét nơi ở thu giữ được một con dao và xác định là hung khí gây án.

Ngày 16/5, cảnh sát điều tra tiến hành bắt khẩn cấp Ngô Văn Hùng về tội “Che dấu tội phạm” dù biết Tài vừa giết người nhưng Hùng vẫn cho Tài trốn trong nhà.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiếp tục hoàn tất quá trình điều tra và xử lý.

Ý kiến (2)
Share

Trần Trương

nơi gửi Quận 10

Đảng csvn gài bẩy người dân,bắt họ phải công nhận có hiệp sĩ.Để lảm cái gì ,moi tiền của dân để nuôi hiệp sĩ....HS không thể nào là thường dân ,mà là công an .(một loại công an là gánh nặng của nhà nước)...

20/05/2018 21:38

Dân nam

nơi gửi sông Cưu Long

Hiệp sĩ là trừ gian diệt bạo.Hiệp sĩ là văn vỏ song toàn và đầy mưu lược....Kẻ gian nghe đến tên hiệp sĩ là run sợ ,ngưng ngay những hành động tội ác....Vậy ở trong nước chxhcnvn ai lả hiệp sĩ....Nếu trừ gian mà không diệt bạo thì không phải HS....Bạo là bạo lực ,bạo quyền là quan tham đó.....Nếu đảng csvn công nhận có HS là XẠO,vì HS phải có tổ chức và có tổ điều tra tội phạm và quan tham ,phải thảnh lập hội ....Dân đâu có quyền thảnh lập hội....Nếu tất cả HS là dân vảở đâu cũng có thì nhà nước có sợ HS lật đổ hay không?

19/05/2018 21:49

Xem toàn trang